DMCA.com Protection Status

Giải cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trong đêm sóng to, gió lớn

TPO - Sóng to, gió lớn làm tàu cá TH 90653-TS (công suất 360 CV) bị chìm vào đêm ngày 4/7. Vào thời điểm gặp nạn, trên tàu có tổng cộng 8 người.

Các tàu của ngư dân trên biển đã tiếp cận tàu cá bị nạn và cứu được toàn bộ 8 thuyền viên trên tàu ngay trong đêm. Ảnh minh họa.
Các tàu của ngư dân trên biển đã tiếp cận tàu cá bị nạn và cứu được toàn bộ 8 thuyền viên trên tàu ngay trong đêm. Ảnh minh họa.

Theo đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, lúc 20 giờ 30 phút ngày 4/7, tàu cá  TH 90653-TS đang đánh bắt thủy sản tại tọa độ: 20 độ 10 phút Bắc-106 độ 33 phút Đông, thuộc khu vực cửa Đa Lạt (Thái Bình). Bất ngờ, sóng to, gió lớn đánh mạnh vào mạn tàu làm nước tràn vào khoang tàu khiến tàu cá bị chìm dần.

Thuyền trưởng Nghiêm Văn Tinh, trú ở xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã gọi điện về Văn phòng tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa và Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa kêu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương thông báo cho các tàu thuyền đang đánh bắt cá gần khu vực tàu TH 90653-TS bị nạn đến ứng cứu.

Đến 0 giờ ngày 5/7 các tàu của ngư dân trên biển đã tiếp cận tàu cá bị nạn và cứu được toàn bộ 8 thuyền viên trên tàu. Hiện sức khỏe các thuyền viên được cứu đã ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng