Hà Nội: Công an quận Long Biên, Hà Nội:

Giải cứu cháu bé 5 tháng tuổi bị bắt cóc

TP - Ngày 15/9, Công an quận Long Biên đã trao trả cháu Bùi Nhật Anh (5 tháng tuổi) cho mẹ cháu, sau đúng một tuần cháu bị bắt cóc. Tối cùng ngày, thủ phạm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hưng Yên.

Công an quận Long Biên trao trả cháu Nhật Anh cho chị Thương (phải), người ngồi bên trái là chị Oanh.


Theo trình báo của chị Bùi Thị Thương (trú huyện Đan Phượng, Hà Nội), mẹ cháu Nhật Anh, do cháu bị ốm nặng, chị phải đưa cháu vào nằm điều trị tại BV Đa khoa Đức Giang, Long Biên.

Trưa 8/9, có một phụ nữ mới quen tên là Nguyệt đến thăm cháu Nhật Anh. Sau khi pha bình sữa cho cháu, chị Thương nhờ Nguyệt ở lại trông giúp cháu để đi mua cơm trưa. Chỉ ít phút sau, khi chị Thương quay lại, Nguyệt đã biến mất cùng cháu Nhật Anh.

Khẩn trương xác minh, Công an quận Long Biên xác định đối tượng Nguyệt tên thật là Lê Thị Huyền (SN 1982, trú xã Đồng Mai, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Đây là một phụ nữ đã bỏ chồng, sống lang thang, gửi con cho bà ngoại nuôi.

Truy theo các mối quan hệ của Huyền, đến tối 14/9, Công an quận Long Biên tìm thấy cháu Nhật Anh tại nhà chị Nguyễn Thị Oanh (xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

Lê Thị Huyền tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, chị Oanh cho biết, Huyền chính là người đã bán cháu Nhật Anh cho chị với giá 10,5 triệu đồng. Khi trao cháu Nhật Anh cho chị Oanh, Huyền còn nói do mẹ cháu bị ung thư, không có khả năng nuôi dưỡng cháu, và đưa cho chị Oanh một giấy uỷ quyền cho cháu bé, một bản photo chứng minh thư nhân dân...

Đến tối 15/9, Lê Thị Huyền bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Minh Khai, TP Hưng Yên và bị di lý về Hà Nội. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Huyền đã khai nhận hành vi bắt cóc và bán cháu Nhật Anh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá