Giải cứu một thanh niên nhảy lầu tự tử

Khuya 16 rạng 17/2, tiểu đội cứu hộ thuộc lực lượng PCCC Công an TPHCM đã giải cứu thành công một thanh niên rơi từ lầu 6 xuống lầu 3 Chung cư 127B Đinh Tiên Hoàng (P.3 Q. Bình Thạnh TPHCM).

Chúng tôi có mặt tại hiện trường lúc 0g15. Trên sân thượng của chung cư, tiểu đội cứu hộ đã thả thang dây xuống ô thông gió (giếng trời) nơi một thanh niên đang bám trên tấm ô văng giữa tầng 3 và 4.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tốt, tiểu đội trưởng, đây là phương án tối ưu sau khi loại bỏ việc giăng lưới cũng như đưa thang máy để tiếp cận do địa điểm quá hẹp. Khoảng 5 chiến sĩ giữ đầu thang dây, Thượng sĩ Nguyễn Chí Thành theo thang lần xuống. Bên dưới tối đen và nhiều ánh đèn được huy động để soi sáng.

Sau khi tiếp cận được với nạn nhân, Thượng sĩ Thành đã tranh thủ làm công tác tư tưởng với nạn nhân đồng thời nhanh chóng móc khóa dây vào thắt lưng di chuyển nạn nhân vào thang và bên trên các chiến sĩ ứng trực kéo lên an toàn. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Cao Sơn, sinh năm 1986 ngụ tại Daklak, sinh viên trường Đại học giao thông vận tải năm 1 hệ tại chức, tạm trú tại phòng F2 của chung cư này.

Sau khi được đưa đến vị trí an toàn, Sơn còn đang trong tình trạng say khướt. Nhiều người hiểu chuyện cho biết nguyên nhân đưa đến hậu quả chán sống là vì tình phụ. Người yêu của Sơn đã nói lời chia tay và sau đó, Sơn tìm quên trong men rượu để rồi tiếp tục hành vị tự hủy hoại.

Ông Tốt cho biết đây là trường hợp người bình thường đầu tiên mà tiểu đội ông phải ứng cứu. Thường những trường hợp như thế chỉ xảy ra đối với người bị tâm thần.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá