Giải cứu ngư dân bị trôi dạt suốt 3 ngày trên biển

TPO - Tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên đường hành trình từ TP.HCM đến Singapore, đã phát hiện và vớt được một ngư dân Việt trôi dạt trên biển.

Giải cứu ngư dân bị trôi dạt suốt 3 ngày trên biển

Vào hồi 15h56 phút ngày 24/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore:

Tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên đường hành trình từ TP.HCM đến Singapore, vào 12h37 ngày 24/11 khi đến vị trí 03-50,3N; 105-28,2E (cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc) đã phát hiện và vớt được 1 người Việt Nam trôi dạt trên biển, hiện tại đang được chăm sóc y tế trên tàu và sẽ cập cảng Singapore.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc để xác minh thông tin và được biết: nạn nhân tên là Nguyễn Văn Dư, 36 tuổi, quê tại Kiên Giang, là thuyền viên trên tàu cá KG 93066 TS. Trên tàu có 10 người, bị phá nước vào 8h ngày 21/11 và có 1 người rơi xuống biển. Hiện tại tàu KG 93066 TS đã khắc phục và về đến bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore để tạo điều kiện, thu xếp đưa thuyền viên Nguyễn Văn Dư về nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá