Giải cứu thành công 132 hành khách đi tàu bị lũ cô lập

TPO - Nhận được tin, có 132 hành khách, trong đó có 96 hành khách l;à người nước ngoài trên chuyến tàu SE 19 bị nước lũ cô lập từ chiều 14/10 ở ga Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, UBND tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn cứu hộ, do ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ huy công tác cứu hộ.

Ông Lê Minh Ngân chỉ huy tại hiện trường.
Ông Lê Minh Ngân chỉ huy tại hiện trường.

Đến hơn 12 giờ ngày 15/10, đoàn cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường. Trước sự hoang mang, lo lắng của hành khách, đoàn cứu hộ đã quyết định dùng 2 chiếc xuồng cao tốc tăng bo hành khách từ ga Lệ Sơn, vượt sông Gianh về trạm chỉ huy tiền phương ở xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch.

Giải cứu thành công 132 hành khách đi tàu bị lũ cô lập  - ảnh 1 Các du khách trên tàu SE19 được lực lượng chức năng đưa đến nơi an toàn.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã vận chuyển thức ăn và xăng dầu để tiếp ứng cho chuyến tàu bị mắc két này. Nên từ khi bị nước lũ cô lập, hành khách trên tàu được cấp phát thức ăn, nước uống miễn phí.  

Đến chiều cùng ngày, toàn bộ hành khách được tăng bo về trạm Cảnh Hóa an toàn, sau đó được di chuyển bằng đường bộ vào Quảng trị để tiếp tục hành trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng