Đà Nẵng:

Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp

TPO - Đến trưa ngày 11/12, hàng chục ô tô, xe máy của cư dân sống tại ngập nước tại tầng hầm chung cư thương mại cao cấp Hoàng Anh Gia Lai (đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài để sửa chữa.

Trước đó, vào đêm 10 và rạng sáng 11/12, các máy bơm công suất lớn đã được huy động để tiến hành bơm nước từ tầng hầm ra ngoài. Ngay sau khi nước rút, người dân đã khẩn trương di chuyển xe máy, đẩy xe ô tô ra ngoài để xe chuyên dụng cứu hộ kéo xe đi sửa chữa.

Theo nhẩm tính, có gần 20 xe ô tô, cùng hàng chục xe máy các loại ngập nước hư hỏng được đưa ra từ tầng hầm chung cư cao cấp này. Nhân viên các công ty bảo hiểm cũng có mặt tại đây để làm các thủ tục liên quan đến việc sửa chữa, bảo dưỡng xe sau này cho hành khách.

Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 1 Nước rút, người dân ngẩn ngơ nhìn tài sản của mình ngâm nước gần 2 ngày qua. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 2 Một ô tô bên trong hầm chung cư thương mại cao cấp Hoàng Anh Gia Lai sau khi nước được bơm gần hết. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 3 Mộ chiếc Mazda CX - 5 bị ngâm nước trong tầng hầm. Người dân kiểm tra xe, trong khi các nhân viên cứu hộ tiến hành các thao tác để kích xe liên phục vụ việc kéo xe ra ngoài. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 4 Chủ xe kiểm tra bên trong xe sau khi nước rút. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 5 Lần lượt các ô tô được xe cứu hộ chuyên dụng kéo ra khỏi tầng hầm để đưa đi sữa chữa. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 6 Một chiếc xe được lau chùi bùn đất sáng quang, chờ xe cứu hộ đến kéo đi. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 7 Hàng chục chiếc xe máy các loại của cư dân chung cư bị ngập nước, hư hỏng được đưa ra ngoài. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 8 Nước còn đọng trong đèn của các xe máy. 
Giải cứu xong hàng chục xe ô tô, xe máy ngập nước ở chung cư cao cấp  - ảnh 9 Người dân được đề nghị ghi rõ tên cùng số điện thoại lên giấy rồi dán lên xe trước khi được chở đi sữa chữa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá