Giải pháp an ninh ngăn chặn cướp tiệm vàng

Một công ty Điện toán của Việt Nam vừa đưa ra giải pháp an ninh cho các tiệm vàng bạc, đá quý với hệ thống camera ghi hình và báo động an ninh chống đột nhập, cướp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
Hệ thống gồm: một cụm thiết bị từ nút cảnh báo (một tiệm vàng có thể gắn nhiều nút), hộp xử lý trung tâm, hệ thống dẫn nối đến đường điện thoại, loa báo động kết nối với nhau và kết nối với đường thuê bao điện thoại.

Vàng bạc đá quý là những mặt hàng có giá trị lớn, một doanh nghiệp khi kinh doanh mặt hàng này luôn phải dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh cho các cửa hàng của mình nhất là khi vấn nạn cướp tiệm vàng hay việc sử dụng các thủ đoạn lừa đảo để qua mặt nhân viên bán hàng đang có chiều hướng gia tăng.

Nhiều vụ cướp tiệm vàng xảy ra trong thời gian gần đây chưa được phát hiện kịp thời, bọn cướp ngày càng táo bạo, các khổ chủ thường bị khống chế, không phản ứng kịp. Trong các vụ cướp, camera bảo vệ chỉ ghi hình hung thủ từ khi xuất hiện đến khi rút lui chưa đến một phút. Với thời gian đó, việc nhận dạng hung thủ để truy tìm rất khó khăn, chưa kể trường hợp hung thủ nguỵ trang.

Hệ thống camera quan sát 24/7 (cả ngày lẫn đêm), quan sát tại chỗ hoặc từ xa qua hệ thống internet, qua mobile, lưu trữ hình ảnh được ghi lại từ xa qua hệ thống lưu trữ của nhà cung cấp nhằm nhận dạng đối tượng, hỗ trợ cho quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Thiết bị an ninh được kích hoạt trong chế độ chờ, khi có kẻ đột nhập hoặc cướp tiệm vàng, nhân viên tiệm vàng chỉ cần nhấn nút thì tín hiệu báo động sẽ được truyền đi, kèm theo đó là thông báo địa điểm bị cướp.

Việc truyền tín hiệu và báo động dưới nhiều hình thức, khi có sự đột nhập hoặc khi cửa bị phá thì hệ thống sẽ phát còi hú, đèn bật sáng, gọi điện ra bên ngoài (công an 113 hoặc người thân).

Với hệ thống này, dù ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần một vài thao tác nhỏ trên máy tính chủ tiệm có thể quan sát được hình ảnh của cửa hàng mình (qua Internet, điện thoại cầm tay).

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá