Giải quyết các đơn thư tồn đọng trước Đại hội Đoàn toàn quốc

TPO - Chiều 23/6, tại TPHCM đã diễn ra hội nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn lần thứ 11, khóa X. Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa X, chủ trì hội nghị.

Anh Nguyễn Long Hải phát biểu kết luận tại hội nghị.
Anh Nguyễn Long Hải phát biểu kết luận tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của các cấp bộ Đoàn, từ Trung ương đến cơ sở. Ủy ban đã tham mưu cho Ban bí thư T.Ư Đoàn trong việc ban hành các thông báo, thực hiện các đoàn giám sát chuyên đề tại các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; thực hiện công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đoàn viên và nhân dân liên quan đến cán bộ, đoàn viên; tham mưu cho Ban chấp hành thi hành kỷ luật Đoàn...

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp đã tiếp nhận và chuyển đến các sở ngành liên quan giải quyết 14 đơn thư khiếu nại từ các cơ sở Đoàn và người dân.

Việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đã được các cấp bộ Đoàn và ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện kịp thời, đúng trình tự, đúng thẩm quyền.

Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho thấy Ủy ban kiểm tra các cấp đã làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp bộ Đoàn về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn, đóng góp tích cực vào công tác chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn các cấp. Ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát từ ngay đầu nhiệm kỳ và cụ thể hóa sát với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của khắp các cấp bộ Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải lưu ý Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn cần chú ý nâng cao chất lượng báo cáo, chỉ ra cho được trong nhiệm kỳ có nét gì mới, đảm bảo đúng theo thực tiễn diễn ra.

Cũng theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải, một số cán bộ Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn còn yếu về nghiệp vụ, chưa thật sự chuyên nghiệp, làm giảm sút chất lượng kiểm tra.

“Nhiệm kỳ qua công tác kiểm tra, giám sát đạt nhiều kết quả tích cực, công tác kiểm tra được duy trì tương đối ổn định, đội ngũ cán bộ dần trưởng thành. Bên cạnh thực hiện tốt chức năng giám sát của Đoàn, điểm đặc biệt là đã có sự mở rộng thêm nhiệm vụ mới trong nhiệm kỳ này là tham mưu cho cấp trên thực hiện. Từ nay đến cuối năm cần lưu ý phục vụ tốt việc nắm bắt, giải quyết các đơn thư còn tồn đọng trước khi diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc”, anh Nguyễn Long Hải nói.

Dịp này, hội nghị đã bầu anh Trần Trọng Đại, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá