Giải quyết dứt điểm tồn đọng về chính sách người có công

TP - Tại Hội nghị Biểu dương Người có công với Cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012 tổ chức tại Đà Nẵng ngày 7–7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu: cần tiếp tục nâng cao tinh thần tri ân đối với các bậc cha ông có công với cách mạng, thể hiện bằng hành động cụ thể, đặc biệt là giải quyết dứt điểm chính sách cho người có công.

Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần Nghị quyết ĐH XI của Đảng trong chính sách đối với người có công, đó là “Cần huy động mọi nguồn lực xã hội cùng với Nhà nước chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của những gia đình người có công; Giải quyết dứt điểm các tồn đọng về chính sách người có công; Tạo điều kiện và khuyến khích người và gia đình người có công tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và mức sống phải cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn”.

Đồng thời, Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng xây dựng phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với đất nước trở thành phong trào xã hội rộng lớn, đem lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Tại Hội nghị, 384 thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu của cả nước được biểu dương. Hội nghị do Bộ LĐ – TB & XH, Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá