Giải quyết dứt điểm tuyến đường “cong mềm mại” trong năm nay

TPO - Không ấn định thời điểm cụ thể, nhưng đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã tư Sở đến Ngã tư Vọng), hứa sẽ cố gắng trong năm nay hoàn thành dự án này. Một dự án được dư luận đặc biệt quan tâm với tên gọi “đường cong mềm mại”.

Giải quyết dứt điểm tuyến đường “cong mềm mại” trong năm nay

Tại giao buổi giao báo chí Thành ủy chiều 24/5, ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết dự án đường vành đai 2 -đường Trường Chinh (đoạn đoạn Ngã tư Sở đến Ngã tư Vọng ) có tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng được tiến hành từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. 

Mục tiêu dự án đặt ra là cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường dài 1.980m từ bề rộng 14m thành mặt đường kết cấu bê tông nhựa rộng từ 53,5 – 57,5m. Đồng thời, xây dựng cầu qua sông Lừ có chiều dài 34,8m.

“Đây là dự án quan trọng nhưng gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn với 623 hộ dân, 29 cơ quan thuộc địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân”, ông Tường nói

Hiện trên địa bàn quận Đống Đa, còn 335 hộ dân chưa thực hiện được việc thu hồi đất, chủ yếu tại khu vực nút Ngã Tư Vọng và đoạn từ Tông Thất Tùng đến Ngã Tư Sở.

Theo đại diện chủ đầu tư  một trong những nguyên nhân chậm trễ trong GPMB là quỹ nhà tái định cư chưa được bố trí kịp thời. Như ở tổ 43 phường Phương Mai, quận Đống Đa có 29 hộ dân khiếu nại kéo dài liên quan đến chỉ giới nút giao và muốn được tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên.

Tuy nhiên, khu đô thị này đến cuối tháng 5 mới hoàn thành. Ban Quản lý các dự án trọng điểm cho biết hiện UBND TP đã bố trí nhà A14 ở Nam Trung Yên để làm khu tái định cư cho các hộ dân. Dự kiến ngay đầu tháng 6, Chủ đầu tư sẽ phối hợp với UBND quận Đống Đa tiến hành bốc thăm, phân căn hộ cho các hộ dân: “Hiện đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã tư Vọng dài 1.346m đã hoàn thành đến sông Lừ, dự kiến sẽ thi công xong trong quý III. Còn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở dài 634m đang tổ chức GPMB để có thể hoàn thành công trình trong năm 2016”, lãnh đạo Ban quản lý các dự án cho biết. 

Vào năm 2014, khi tuyến đường đang được thi công, dư luận đã tranh cãi việc đường Trường Chinh (dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) bị “nắn” thẳng thành cong. Lý giải việc này lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội thừa nhận đường Trường Chinh có cong nhưng là “cong mềm mại” chứ không phải “cong hình ghi đông xe đạp” như phản ánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá