Giải tỏa bãi xe “mọc” trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh

TPO - Sau loạt bài phản ánh của Tiền Phong “Sudico phù phép đất công của dân thành sân tập golf ra sao?”, Cty TNHH MTV Tiến Xuân đã tiến hành giải tỏa bãi xe “mọc” sai phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh.

Theo ghi nhận của PV sáng 4/9, hàng chục chiếc ô tô, xe máy đỗ trong bãi xe tại khu đất CX1 đã di chuyển đi nơi khác. Các hoạt động trông giữ, rửa xe…. hoạt động tấp nập trước đây đây cũng tạm ngừng. Tại sân tập golf, cửa sân cũng đã bị khóa và không tiếp nhận khách đến chơi.
Giải tỏa bãi xe “mọc” trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh - ảnh 1  Sau phản ánh của Tiền Phong, bãi đỗ xe trái phép trên đất trồng cây xanh đã ngừng hoạt động
Anh Lê Văn Tam, một người gửi ô tô ở đây cho biết, suốt tuần vừa rồi, sau khi báo chí phản ánh Cty Tiến Xuân liên tục gọi chúng tôi đến nhận xe về và hủy vé tháng. Theo tiết lộ của anh Tam, mỗi vé tháng ở bãi này có giá khoảng 1.200.000 - 1.500.000 đồng/xe. 

Với diện tích hơn 500m2, bãi trông giữ xe này có sức chứa khoảng 50 chiếc ô tô, xe máy. Cùng với sân tập golf diện tích khoảng 4.000m2, ước tính số tiền thu dịch vụ các loại tại bãi xe trái phép này lên tới vài trăm triệu đồng/tháng.
Giải tỏa nhưng vẫn "om" đất
Dù đã đóng cửa bãi xe và tạm dừng các hoạt động khai thác kinh doanh tại khu đất CX1, tuy nhiên, theo ghi nhận của Tiền Phong, đến nay phía chủ đầu tư là Cty Sudico vẫn chưa có bất kỳ  động thái nào trong việc bàn giao lại khu đất CX1. 
Trong văn bản mới gửi đến Tiền Phong, UBND Quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ báo, UBND Quận cũng đã có văn bản gửi đến UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị chỉ đạo chủ đầu tư Sudico bàn giao phần diện tích đất cây xanh còn lại. Theo lãnh đạo UBND Quận này, hiện Sudico còn “om” khoảng hơn 7.000m2 đất cây xanh để làm sân tennis và sân tập golf.
Giải tỏa bãi xe “mọc” trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh - ảnh 2 Hơn 7.000m2 đất trồng cây xanh của khu đất CX1 vẫn bị chủ đầu tư "om" chưa chịu bàn giao 
Trao đổi với phóng viên, một số người dân phường Mỹ Đình 1 tiếp tục tỏ ra bức xúc, cho biết dù Cty Tiến Xuân giải tỏa bãi xe nhưng quan trọng nhất khu đất này vẫn nằm trong tay chủ đầu tư. 

“Chúng tôi chỉ muốn chủ đầu tư sớm xây dựng và bàn giao đầy đủ diện tích đất cây xanh để có khu vui chơi giải trí. Khu dân cư đông đúc mà diện tích đất công cộng bị chiếm dụng lâu nay thì không chấp nhận được", một số người dân cho hay. 

Trong khi đó, liên hệ với phía Cty Sudico, lãnh đạo Cty cho biết không hay biết vấn đề này.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng