Giải tỏa phần 'ôm trọn vỉa hè’ của căn nhà kỳ dị ở Đống Đa

TPO - Lãnh đạo quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, quận đang lập phương án giải phóng mặt bằng, thu hồi phần diện tích "ôm trọn vỉa hè" của căn nhà trên đường Tôn Đức Thắng. Dự kiến việc giải phóng mặt bằng (GPMB) sẽ hoàn thành trong năm nay.

Giải tỏa phần 'ôm trọn vỉa hè’ của căn nhà kỳ dị ở Đống Đa

Trong khi chiến dịch lập lại trật tự đô thị, xử lý các vi phạm vỉa hè đang diễn ra trên toàn thành phố, thì tại tuyến đường điểm của quận Đống Đa lại có “ngôi nhà ôm trọn vỉa hè”. Cụ thể, ngôi nhà tại địa chỉ số 27 đường Tôn Đức Thắng (phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội có 2 cột bê tông chắn hoàn toàn vỉa hè.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Quốc Tử Giám cho biết, ngôi nhà này có diện tích đất sổ đỏ cả phần đất nhô ra vỉa hè.

Ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết thêm, ngôi nhà số 27 phố Tôn Đức Thắng đã có từ thời Pháp thuộc. Khi thành phố có quyết định mở rộng đường Tôn Đức Thắng, các đồng sở hữu của ngôi nhà này đã không thống nhất được phương án đền bù. Hệ quả là khi GPMB, một phần ngôi nhà vẫn nằm trên vỉa hè, sát mép đường.

Để xử lý phần diện tích nhà đang nằm trên vỉa hè, UBND quận Đống Đa đã có chủ trương thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang đồng bộ tuyến phố Tôn Đức Thắng. Hiện dự án đang được phê duyệt. Theo dự án, Ban quản lý dự án quận sẽ lên phương án đền bù GPMB đối với phần đất ôm trọn vỉa hè. Dự kiến, việc GPMB sẽ thực hiện trong năm 2017.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào khẳng định: Để đảm bảo đường thông, hè thoáng chúng tôi đã có thiết kế đồng bộ cho tuyến phố Tôn Đức Thắng, trong đó có việc lập dự án GPMB diện tích đất đua ra ngoài vỉa hè của ngôi nhà này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng