Giam cầm con gái 2 tháng vì sợ bị 'hại đời'

Người cha có biểu hiện tâm thần đã giam cầm con gái trong nhà hơn 2 tháng không cho tiếp xúc với ai vì sợ bị người khác 'hãm hại'

Giam cầm con gái 2 tháng vì sợ bị 'hại đời'

> Một cô bé bị nhốt 8 tháng trong... cốp xe
>Sự thật mẹ khóc con trên Facebook để xin tiền

Chiều 18/10, ông Thái Thế Trung, cán bộ Tư pháp xã Tân Văn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), xác nhận, chị H.T.D (21 tuổi, ngụ thôn Tân Lợi, xã Tân Văn) bị cha ruột là Hoàng Văn Minh giam cầm trong nhà hơn 2 tháng nay.

Bà N.T.M (cùng xóm với ông Minh) cho biết cách đây 2 tháng, ông Minh thuê thợ hàn tới hàn kín cửa để nhốt con gái ruột. Người thợ hàn này sau đó nói cho người dân trong xóm biết chuyện ông Minh giam cầm con gái trong nhà.

Cũng theo bà M., vợ chồng ông Minh bỏ nhau từ lâu. Chị D. được bà nội nuôi từ nhỏ. Thỉnh thoảng D. về thăm ông Minh. Cách đây hơn 2 tháng, khi D. về thăm cha thì ông Minh giữ lại và nhốt luôn trong nhà, không cho tiếp xúc với bất kỳ ai.

Khi hàng xóm biết chuyện, tới thuyết phục ông Minh thả con gái ra thì ông giải thích mình sợ người khác lợi dụng và làm hại con gái, nên phải nhốt kín. Sau khi người dân trình báo vụ việc, các cơ quan đoàn thể của xã Tân Văn có đến làm việc với ông Minh.

Theo ông Thái Thế Trung, cán bộ xã đã nhiều lần tới thuyết phục ông Minh thả con gái ra nhưng ông vẫn không đồng ý và đuổi các cán bộ xã về. Cũng theo ông Trung, ông Minh có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Ông Trung cho biết khi tiếp cận với chị D. thì thấy D. đang bị khủng hoảng tinh thần rất nặng, sức khỏe suy yếu.

UBND xã Tân Văn đã báo cáo vụ việc cho UBND huyện Lâm Hà và các cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo hướng giải quyết.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng