Giám định mẫu bê tông tại cột điện đường dây 500 kV bị đổ

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Truyền tải điện quốc gia cho biết, sau khi giông lốc gây đổ vị trí cột 199 đường dây 500 kV Quảng Ninh- Hiệp Hòa (trên địa phận xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, Bắc Giang), mẫu bê tông tại móng cột điện đã được các cơ quan chức năng đưa đi giám định chất lượng.

3 cột điện đổ dây chuyền.
3 cột điện đổ dây chuyền.

Thông tin với phóng viên Tiền Phong, ông Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết, cùng thời điểm xảy ra sự việc cột điện cao thế 500 kV đổ thì tại các địa điểm khác trên huyện Yên Dũng cũng có mưa giông xảy ra, mây đen vần vũ tuy nhiên không xảy ra các hiện tượng bất thường, không bị thiệt hại về tài sản, hoa màu và con người. 

“Không biết là tại vị trí cột điện cao thế đổ có lốc xoáy không chứ các nơi khác trên địa bàn huyện cũng chỉ mưa nhiều, có giông bình thường như các đợt mưa giông khác. Nhưng rõ ràng là cột điện cao thế mà đổ thì cũng là một sự việc đáng ngờ”, ông Hải nói.

Lãnh đạo Tổng Cty Truyền tải điện quốc gia cho biết thêm, đã tập trung chỉ đạo tư vấn cùng Cty Xây lắp điện 1 huy động lực lượng, thiết bị, phương tiện để khắc phục. Trước mắt các đơn vị đã tiến hành khảo sát, xử lý thu dọn phần cột, thiết bị hư hỏng do giông lốc, đồng thời xem xét các cột điện cũ để có phương án xử lý phù hợp. Thời gian khắc phục sự cố dự kiến mất 15 ngày.

Được biết, đường dây 500kV Quảng Ninh – Hiệp Hoà có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng có chiều dài 139 km do Tổng Cty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư, Cty cổ phần Xây lắp điện 1 và Tổng Cty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam là hai đơn vị thi công công trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá