Giám đốc cùng 5 nhân viên chết ngạt trong bồn mỡ cá

Thấy đồng nghiệp vào bồn lấy mẫu mỡ cá rất lâu không trở ra, lần lượt 5 người nữa vào xem xét đều bất tỉnh. Khi bồn chứa bị đập vỡ, các nạn nhân được đưa ra nhưng cả 6 người đã tắt thở, trong đó có giám đốc và phó giám đốc nhà máy.

Bồn chứa mỡ cá tra mà các nạn nhân tử nạn bên trong.
Bồn chứa mỡ cá tra mà các nạn nhân tử nạn bên trong.

Bồn chứa mỡ cá tra mà các nạn nhân tử nạn bên trong.
Bồn chứa mỡ cá tra mà các nạn nhân tử nạn bên trong..

Khoảng 9h ngày 4/9, một nhân viên phòng kiểm nghiệm của nhà máy sản xuất bột cá - dầu cá của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia IDI (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) vào bồn lấy mẫu mỡ cá tra để kiểm nghiệm. Thấy đồng nghiệp lâu quay ra, một nhân viên khác nghi anh này bị ngạt nên vào xem xét.

Chờ mãi không thấy động tĩnh gì, giám đốc, phó giám đốc nhà máy cùng 2 người khác là nhân viên phòng vận hành cũng vào cứu. Tuy nhiên, tất cả đã bị ngạt khí và được cho là rơi xuống bồn chứa dầu cá.

Phát hiện sự việc, các công nhân nhà máy đã đập vỡ bồn để đưa các nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, tất cả đã tắt thở. Trong lúc phá bồn, anh Đặng Văn An (28 tuổi,ngụ Nam Định) bị thương nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò.

Các nạn nhân tử vong gồm anh Mai Hữu Tôn (31 tuổi, kỹ sư - giám đốc nhà máy); anh Triệu Bá Trà (39 tuổi - phó giám đốc); Lâm Thanh Phong (35 tuổi); Trần Tấn Lợi (27 tuổi); Lê Đình Thái (27 tuổi); Lê Xuân Thuận (20 tuổi).

Đại tá Nguyễn Thanh Long - Trưởng Công an huyện Lấp Vò - cho biết, thông tin ban đầu cho thấy 6 nạn nhân tử vong vì ngạt khí của dầu cá tra. Đến 15h30 cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng gấp rút triển khai.

Sau khi xảy ra tai nạn, Huyện ủy UBND huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể huyện phối hợp vận động kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng. Công ty IDI hứa hỗ trợ 100 triệu đồng một nạn nhân để thực hiện việc an táng.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá