Giám đốc Sở bị kiểm điểm vì 'thiếu tôn trọng' lãnh đạo tỉnh

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của chủ tịch tỉnh này yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng tự kiểm điểm, sau khi ông này được cho là ‘thiếu tôn trọng với Chủ tịch UBND tỉnh’.

Công văn yêu cầu ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở XD Nghệ An nghiêm túc tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật vì "có những thái độ, lời lẽ thiếu tôn trọng" đối với Chủ tịch UBND tỉnh này.
Công văn yêu cầu ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở XD Nghệ An nghiêm túc tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật vì "có những thái độ, lời lẽ thiếu tôn trọng" đối với Chủ tịch UBND tỉnh này.

Ngày 26/12/2014, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn hỏa tốc gửi ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu ông Kim nghiêm túc tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có).

Trước đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 12, sáng ngày 25/12/2014, UBND tỉnh Nghệ An nghe và cho ý kiến nội dung quy hoạch chi tiết xây dựng các khu chức năng thuộc vùng Bắc Nghệ An gắn với vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ, vùng Nam Nghệ An gắn với vùng Nam Nghệ - Bắc Hà.

Sau khi ông Hoàng Trọng Kim đại diện chủ đề án trình bày nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường – chủ trì phiên họp gợi ý và đặt vấn đề để các đại biểu phát biểu ý kiến. Trong khi ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu, ông Hoàng Trọng Kim đã có những ý kiến chen ngang.

Với vai trò chủ trì phiên họp, ông Nguyễn Xuân Đường đã nhắc nhở nhưng ông Hoàng Trọng Kim không chấp hành và tiếp tục có ý kiến chen ngang. Ông Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh cung cấp văn bản về chương trình công tác thì ông Hoàng Trọng Kim đã có những thái độ, lời lẽ thiếu tôn trọng đối với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, khiến một số đại biểu dự họp bất bình.

“Việc làm trên của ông Hoàng Trọng Kim đã thể hiện sự thiếu tôn trọng người chủ trì phiên họp UBND tỉnh, thiếu tính gương mẫu của người cán bộ, đảng viên lãnh đạo” - công văn của UBND tỉnh Nghệ An ghi rõ.
Đồng thời, trong công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường yêu cầu ông Hoàng Trọng Kim nghiêm túc tự kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có).

Được biết, ông Hoàng Trọng Kim đã gửi bản tự kiểm điểm cho Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ trong bản tự kiểm điểm ông Hoàng Trọng Kim có tự nhận hình thức kỷ luật nào không.

Theo Hoàng Lam

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng