Giám đốc Sở Công thương bị phê bình

TPO - Mặc dù tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xóa bỏ các cửa hàng xăng dầu không đảm bảo tiêu chí về phòng cháy, gần trường học, chợ nhưng việc này vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo.

Cụ thể, từ ngày 15/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2201/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. 

Trong đó có danh mục các cửa hàng xăng dầu không đảm bảo tiêu chí về phòng cháy chữa cháy, gần trường học, chợ phải thực hiện việc xóa bỏ trước năm 2016. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn một số cửa hàng chưa thực hiện xong việc xóa bỏ.

Ngày 18/3, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phê bình Giám đốc sở Công Thương do không thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định của chủ tịch UBND tỉnh. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt đối với các cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu mà vẫn hoạt động. 

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan, kiểm tra việc hoạt động các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn. Nếu không đủ điều kiện hoạt động sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các doanh nghiệp có cửa hàng xăng dầu phải thực hiện việc xóa bỏ, nâng cấp trước ngày 31/3/2017. Nếu doanh nghiệp nào không chấp hành, sở Công Thương với hợp với các ngành, địa phương có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạp thực hiện quy trình cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng