Giám đốc Sở GTVT Bình Dương thừa nhận đã 'phụ lòng' cử tri

TPO - Tại kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX, trước những vấn đề liên quan đến ngành giao thông vận tải mà cử tri chất vấn, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bình Dương thừa nhận đã “phụ lòng” cử tri trong tỉnh.

Giám đốc Sở GTVT Bình Dương thừa nhận đã 'phụ lòng' cử tri

Theo đó, tại kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh Bình Dương, đại biểu đã thay mặt cử tri đặt nhiều câu hỏi liên quan đến ngành giao thông vận tải của tỉnh này. Cử tri cho rằng, những kiến nghị thuộc lĩnh vực giao thông vận tải tồn động chưa giải quyết quá nhiều. Có những nội dung trả lời nhưng chưa thỏa mãn yêu cầu của cử tri.

“Xin hỏi ông Giám đốc Sở GTVT, đã thực hiện trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri theo phân công của UBND tỉnh như thế nào? Ông sẽ làm gì để việc giải quyết kiến nghị của cư tri đạt hiệu quả?”, đại biểu TX. Thuận An chất vấn vị lãnh đạo Sở GTVT Bình Dương.

Giám đốc Sở GTVT Bình Dương thừa nhận đã “phụ lòng” cử tri - ảnh 1  Ông Trần Bá Luận - giám đốc Sở GTVT Bình Dương 

Trước câu hỏi của đại biểu, ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở GTVT Bình Dương đã thừa nhận đơn vị còn nhiều hạn chế. Theo ông Luận, do nhiều nguyên nhân nên đến nay còn khá nhiều vấn đề thuộc lĩnh vực giao thông chưa giải quyết rốt ráo, chưa đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

Vị lãnh đạo Sở Giao thông vận tải nêu cụ thể các vấn đề thuộc quyền quản lý nhưng còn hạn chế. Đó là, tiến độ triển khai thực hiện các dự án công trình giao thông trọng điểm của tỉnh chậm, kéo dài khiến người dân bức xúc như: đường ĐT746 đoạn từ cầu Tân Khánh đến dốc cây Quéo thuộc địa bàn TX. Tân Uyên; đường ĐT747B đoạn từ miếu Ông Cừu đến giám đường ĐT747A; đường ĐT743 đoạn từ miếu Ông Cừu đến cầu vượt Sóng Thần thuộc TX. Thuận An.

Theo ông Luận, do tình trạng các công trình đường chậm thi công là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập khi mưa, tai nạn giao thông liên tục xảy ra. Theo báo cáo, tính đến 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra 782 vụ tai nạn giao thông làm chết 131 người, bị thương 836 người và làm hư hỏng 1.335 phương tiện.

Giám đốc Sở GTVT Bình Dương thừa nhận đã “phụ lòng” cử tri - ảnh 2 Việc công trình chậm tiến độ là nguyên nhân gây ngập và ùn tắc giao thông (Ảnh: đường Đại lộ Bình Dương ngập nặng sau cơn mưa)

Liên quan đến vấn đề kẹt xe trong đô thị công nghiệp, tình trạng đường ngập úng sau mưa, đại biểu TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát đề nghị Sở GTVT cho biết nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Trước câu hỏi này, Giám đốc Sở GTVT cho biết tình trạng kẹt xe, đường ngập úng là do các công trình nâng cấp, cải tạo đường chậm tiến độ. Nhiều tuyến đường chưa có hệ thống thoát nước hoặc có nhưng bị hư hổng không đáp ứng nhu cầu thoát nước. Vị này cũng cho biết thêm, trong thời gian tới Sở GTVT Bình Dương sẽ đôn đốc các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cầu đường. Cũng như phối hợp các đơn vị trong việc giải phóng mặt bằng để thi công các công trình.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều cử tri tại tỉnh Bình Dương phản đã ánh tình trạng đường vừa hoàn thành đã bị đào bới khiến người dân sinh sống hai bên đường chịu ảnh hưởng lớn, gây ô nhiễm bụi kéo dài và gây ùn tắc giao thông.
Theo cử tri, rất nhiều con đường vừa xây dựng tráng nhựa hoàn thành xong thì vài tháng sau lại thấy bị đào bới lên hoàn toàn để đi đường thoát nước. Việc xây dựng không đồng bộ trên vừa khiến hao hụt ngân sách nhà nước vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và cản trở việc lưu thông. Cử tri đề nghị ngành giao thông vận tải và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương có cơ chế phối hợp chặt chẽ để tránh xảy ra những bất cấp trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng