Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đặc cách bổ nhiệm con trai

TP - Trước việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 44/46 trường hợp làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, Bộ Nội vụ đã thanh tra và đưa ra kết luận. Theo kết luận của thanh tra của Bộ Nội vụ, có hai công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng tại Sở LĐ,TB&XH Hải Dương khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính. Vào thời điểm 15/10/2016, Sở LĐTB&XH Hải Dương có 6 trên 9 phòng chuyên môn vượt số lượng cấp phó là 8 người.

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp phòng cho con trai - ông Phạm Văn Kháng mà không qua thi tuyển công chức. Khi Bộ Nội vụ thanh tra, con trai ông Tỏ tự nguyện nộp đơn xin thôi giữ chức. Ông Kháng được bố ký quyết định về làm phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. Trước khi được bổ nhiệm, ông Kháng là Phó giám đốc Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang.

Trước kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra quyết định kiểm tra các dấu hiệu sai phạm để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Phạm Văn Tỏ. Chiều 15/3, PV liên lạc qua điện thoại với ông Tỏ, song không nhận được hồi âm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng