Giám đốc sở tát lái xe bị điều chuyển công tác

Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình (người có hành động tát lái xe cùng cơ quan) bị điều chuyển xuống làm Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Sở KHCN Ninh Bình - nơi ông Dũng công tác. Ảnh: Quang Anh.
Sở KHCN Ninh Bình - nơi ông Dũng công tác. Ảnh: Quang Anh.

Ngày 2/1, thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đã ra quyết định điều chuyển công tác đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này.

Theo đó, ông Vũ Đức Dũng bị điều chuyển công tác từ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ xuống làm Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình từ ngày 1/1/2018.

Trước đó, vào ngày 13/7, anh Vũ Hàm Linh (lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) nhận lệnh chở ông Dũng và hai chuyên viên khác cùng cơ quan đi công tác Nghệ An.

Sau bữa cơm tối do đoàn chủ nhà mời, ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở 2 cán bộ đoàn bạn đi nhờ về một khách sạn khác.

Lúc về xe chạy đường khác và trời tối nên anh Linh đi nhầm lối. Ông Dũng lúc đó khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống để tự đi bộ về. Thấy giám đốc xuống xe, một chuyên viên chạy theo sếp để tìm taxi cho ông Dũng, còn tài xế Linh chạy lại xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại ôtô. Lúc này, ông Dũng tỏ ra khó chịu, vung tay tát anh Linh.

Ngày 16/10, báo cáo kết quả xem xét đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình, nêu rõ ông Vũ Đức Dũng đã có các vi phạm: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

Giám đốc sở tát lái xe bị điều chuyển công tác - ảnh 1 Anh Vũ Hàm Linh - người bị ông Dũng tát vì đi nhầm đường. Ảnh: Quang Anh.
Việc ông Dũng có hành động mắng, đánh lái xe của cơ quan là anh Vũ Hàm Linh trong chuyến đi công tác tại Nghệ An là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác.

Vụ việc này đã gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Ngoài ra, ông Vũ Đức Dũng còn có quan hệ trên mức bình thường với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận, từ 2009 - 2017 ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với một nữ giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra khẳng định những vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trước những vi phạm đó, sáng 16/10, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu và thống nhất với hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá