DMCA.com Protection Status

Giảm phí, trạm BOT quốc lộ 32 hoạt động trở lại

TPO - Sau gần một tháng tạm dừng do bị người dân phản ứng, trạm thu phí BOT Tam Nông (Phú Thọ) đặt trên QL32 sẽ trở lại hoạt động trở lại từ ngày 14/4 tới.

Sau gần 1 tháng bị dân phản ứng, trạm thu phí BOT Tam Nông sẽ hoạt động từ ngày 12/4
Sau gần 1 tháng bị dân phản ứng, trạm thu phí BOT Tam Nông sẽ hoạt động từ ngày 12/4
Chiều 10/4, ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Cty Cổ phần BOT Hùng Thắng - nhà đầu tư dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp, cải tạo QL32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà cho biết, Bộ GTVT đã thống nhất cho trạm được thu phí hoạt động trở lại từ ngày 12/4. Lý giải việc này, ông Hải cho rằng, khi hoạt động trở lại trạm thực hiện miễn phí cho xe ôtô dưới 7 chỗ (không kinh doanh vận tải) của người dân trên địa bàn hai xã Thượng Nông và Hồng Đà (huyện Tam Nông); với 6 xã lân cận giảm 50%. Đối với xe thuộc nhóm 3, 4, và 5 trên địa bàn 5 xã lân cận, mức phí giảm 20.000 đồng/lượt...
Để được nằm trong danh sách xe được miễn, giảm phí, ông Hải cho biết, chủ các phương tiện thuộc diện trên cần phải làm các thủ đăng ký với trạm. Với phương tiện vận tải của các doanh nghiệp cũng phải đăng ký theo địa chỉ đăng ký hoạt động của doanh nghiệp.
Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, do cho rằng, nhà đầu tư làm đường một nơi nhưng lại thu phí BOT ở nơi khác, nên khi trạm thu phí Tam Nông đặt trên QL32 vừa đi vào hoạt động từ ngày 6/3 nhưng ngay sau đó đã bị phương tiện kéo đến phong toả, giao thông trên QL32 ùn tắc. Trước tình hình trên, chiều 15/3, Cty BOT Hùng Thắng Phú Thọ đã tạm dừng hoạt động của trạm. 
Trạm thu phí BOT Tam Nông được đặt trên QL32 đoạn huyện Tam Nông để thu phí hoàn vốn cho dự án đường Hồ Chí Minh từ QL32 đến Hương Nộn, và nâng cấp mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ cầu Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. Dự án có chiều dài 35 km với tổng mức đầu tư hơn 1.109 tỷ đồng, Cty BOT Hùng Thắng Phú Thọ là đơn vị thực hiện dự án. Từ ngày 6/3, nhà đầu tư bắt đầu thu phí hoàn vốn dự án trong 20 năm theo hợp đồng với Bộ GTVT. Mức phí qua trạm với xe dưới 12 chỗ là 35.000 đồng/lượt, xe  tải lớn là 180.000 đồng/lượt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng