Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Giảm phiền hà cho người bệnh khi chữa bệnh bằng BHYT

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1801/CĐ - Ttg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT).

Trong công điện, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tiếp tục khẩn trương hoàn thành việc xây dựng các văn bản hướng dẫn theo quy định của Luật BHYT; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn; chỉ đạo các bệnh viện thuộc Bộ, ngành, các Sở Y tế chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn; tổ chức các đoàn công tác đi một số tỉnh, bệnh viện để kiểm tra, hướng dẫn các bệnh viện tổ chức tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh và thu phần chi phí cùng chi trả của người bệnh bảo đảm thuận tiện, giảm phiền hà cho người bệnh.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến về BHYT tới toàn thể người dân, chú ý đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, bố trí cán bộ chuyên trách theo dõi thực hiện chính sách BHYT; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt việc KCB bằng BHYT phù hợp với những quy định mới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá