Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân

TPO - Ngày 2/1, ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng quận Liên Chiểu đang cắt cử người để trực tiếp giám sát việc tháo dỡ khu “biệt phủ” xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân của của đại gia vàng Ngô Văn Quang.

Theo ông Nhường, hiện nay, chủ khu biệt phủ đã và đang cho người tháo dỡ các hạng mục công trình còn lại. Các hạng mục sẽ buộc phải tháo dỡ và di dời.

“Hầu hết các hạng mục trong phạm vi yêu cầu đã được tháo dỡ. Hiện đội quy tắc đô thị quận đang kiểm tra và giám sát kỹ.  Lần này sẽ cương quyết, không để dây dưa kéo dài” ông Nhường cho biết.

 Bên ngoài biệt phủ trên rừng Hải Vân. 

Trước đó, vào ngày 27/12/2018, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết:  biệt phủ trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên rừng Hải Vân sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Việc này giao cho quận Liên Chiểu xử lý, không có gì to tát để lên tới thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Thơ, khối lượng xây dựng biệt phủ kinh khủng, nhiều gỗ quý chạm trổ, do đó, cần có khu đất giữ số này không sẽ hư hỏng, mất giá trị. Ông Quang đã mua khu đất lớn ở Sơn Trà để chuyển dần qua.

“Thời hạn đã trễ và không thể trễ hơn nữa nên quận phải xử lý dứt điểm. Phải trả lại nguyên trạng, không để lại bất cứ thứ gì” ông Thơ cho biết

Như Tiền Phong từng phản ánh, ông Ngô Văn Quang đầu tư xây dựng khu biệt phủ rộng hơn 1.400m2 với hàng chục ngôi nhà lợp mái ngói, trị giá khoảng 100 tỷ đồng tại đồi Chim Chim, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Cuối năm 2014, quần thể biệt thự này bị người dân phát giác cùng với khu biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng ngày 2/1, bên trong khu vực biệt phủ nhiều nhân công đang tiến hàng tháo dỡ và tập kết các hạng mục, công trình. 

Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 1 Bên ngoài khu biệt phủ của đại gia Ngô Văn Quang. 
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 2
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 3 Một căn nhà vừa được tháo dỡ phần gỗ bên trong. 
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 4 Nhân công tháo dỡ hạng mục bên trong khu biệt phủ. 
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 5 Một công trình đã được tháo dỡ trước đó. 
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 6 Tập kết các vật liệu bằng gỗ ở một góc biệt phủ. 
Giám sát kỹ tháo dỡ 'biệt phủ' của đại gia vàng trên rừng Hải Vân - ảnh 7 Một công trình còn lại bên trong khu biệt phủ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng