Giảm tai nạn, ùn tắc là trách nhiệm của mỗi người

TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi thông điệp: “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: chinhphu.vn

> Sẽ phải tăng phạt để đạt 500 tỷ đồng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: chinhphu.vn.

Năm 2012, cả nước sẽ đồng loạt ra quân thực hiện Kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông”- năm “Thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn”. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu trên VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi thông điệp: “Giảm TNGT và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta - Chúng ta cùng nhau có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và với toàn xã hội. Mà hành động mỗi người trong chúng ta có thể làm ngay đó là chấp hành nghiêm pháp luật về đảm bảo trật tự và an toàn
giao thông”.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền các cấp ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2012 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách và lâu dài mà Chính phủ đã đề ra; các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân thực hiện Kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông” với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước, phấn đấu hằng năm giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do TNGT và từng bước cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM.

Thủ tướng biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc triển khai xây dựng và vận hành Kênh VOV Giao thông tại Hà Nội và TPHCM. Thủ tướng yêu cầu Đài khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai Dự án VOV Giao thông Quốc gia đã được
phê duyệt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá