Giảm tốc độ đường trên cao xuống 50km/h để thi công khe co giãn

TPO - Thay vì 80km/h, từ hôm nay (26/3) đường trên cao vành đai 3 bị giới hạn tốc độ phương tiện ô tô xuống 50km/h. Đây là phương án tổ chức giao thông tạm thời được Sở GTVT Hà Nội bổ sung để đảm bảo an toàn trong thời gian sửa chữa, thay thế khe co giãn tại đường Vành đai 3 trên cao.

Thay vì 80km/h, từ hôm nay Sở GTVT thực hiện phương án phân luồng cho xe ô tô đi với tốc độ 50km/h.
Thay vì 80km/h, từ hôm nay Sở GTVT thực hiện phương án phân luồng cho xe ô tô đi với tốc độ 50km/h.

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội biết, để thực hiện dự án thay thế, sửa chữa khe co giãn trên đường Vành đai 3 đoạn cầu Mai Dịch – cầu Dậu, từ 25/2 đến 25/4 (khoảng 2 tháng), Sở GTVT đã thực hiện việc phân luồng để phục vụ thi công, bao gồm: Rào chắn một 1/2 mặt đường Vành đai 3 theo một chiều tại vị trí thi công, 1/2 lòng đường còn lại được phân luồng tổ chức giao thông để phương tiện đi trong thời gian thi công.

Thực hiện phương án trên, Sở GTVT đã yêu cầu Thanh tra giao thông, đơn vị thi công bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo và đèn tín hiệu trên đoạn thi công, đảm bảo cho các phương tiện đi lại, bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông cục bộ tại phạm vi thi công và hướng dẫn phân luồng từ xa đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc tại các vị trí thi công.

Với các thời gian thi công, các đơn vị thi công chỉ thực hiện vào ban đêm từ 22h đến 5h sáng hôm sau, sau đó phải có phương án hoàn trả mặt đưởng để đảm bảo giao thông đi lại an toàn vào sáng hôm sau.

Giảm tốc độ đường trên cao xuống 50km/h để thi công khe co giãn - ảnh 1 Hiện trường thi công sửa chữa khe co giãn trên đường Vành đai 3 trên cao.

Tuy nhiên trong quá trình thi công, khi nhà thầu dùng các tấm tôn bản lớn hoàn trả mặt đường tại các vị trí thi công chưa xong để cho phương tiện đi lại vào ban ngày, đã xảy ra tình trạng phương tiện, đặc biệt là xe tải lớn đa lưu thông với tốc độ cao. Sự việc này đã làm lực bánh xe tác động, tạo xung kích mạnh giữa bánh xe và tấm tôn, khiến các tấm này bị xô lệch, đinh ghim giữ cũng bị bong ra, gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông trên đường.

Từ thực tế trên, để giảm tốc độ phương tiện, tránh tác động mạnh của bánh xe tải lên các tấm tôn tại vị trí thi công, Sở GTVT có phương án tổ chức giao thông bổ sung. Theo đó, tổ chức cho tất cả phương tiện được lưu thông tại đường trên cao Vành đai 3 với tốc độ 50km/h (lâu nay là 80km/h). Thời gian thực hiện từ hôm nay cho đến khi dự án sửa chữa, thay thế khe co gián trên đường Vành đai 3 được thi công xong (ngày 24/4).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng