Giang hồ vây xe chở công an: Đề nghị xử nghiêm đại tá về hưu nếu sai phạm

TPO - Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an, trong đó có đại tá về hưu xảy ra tại TP Biên Hoà, Đồng Nai mới đây, nhiều cử tri kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội phải xử nghiêm nếu có sai phạm.

Ngày 25/6, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng tổ Đại biểu Quốc hội số 01- Đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy – Quốc hội khóa XIV.

Giang hồ vây xe chở công an: Đề nghị xử nghiêm đại tá về hưu nếu sai phạm - ảnh 1 Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng tổ Đại biểu Quốc hội số 01 tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề tại địa phương như thu hồi, đền bù đất tại các dự án nhà ở trên địa bàn TP Biên Hòa như dự án Sơn Tiên, Long Hưng, An Hưng Phát. Theo cử tri, rất nhiều người dân khiếu nại đã lâu nhưng chưa được giải quyết trong khi dân yêu cầu đối thoại với người đứng đầu, nhưng vẫn không được.

Theo cử tri, các dự án trên đều đã bị thanh tra từ nhiều năm song chưa có kết quả, trong khi đó TP Biên Hòa vẫn tổ chức cưỡng chế lấy đất giao cho tư nhân làm dự án. Cử tri đề nghị Quốc hội phải giám sát các dự án này.

Một cử tri đặt vấn đề với đại biểu Quốc hội: “Bà Phan Thi Mỹ Thanh đã bị UBKT Trung ương kết luận sai phạm nghiêm trọng, nhưng chính quyền vẫn không xử lý sai phạm mà đưa qua công tác khác ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, cử tri rất bức xúc, đề nghị phải làm nghiêm. Một người đã xác định là sai phạm nghiêm trọng nhưng sai phạm rồi thì chuyển công tác thì ai làm không được”.

Giang hồ vây xe chở công an: Đề nghị xử nghiêm đại tá về hưu nếu sai phạm - ảnh 2 Cử tri Trần Xuân Phương

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri Trần Xuân Phương (ngụ xã An Hòa) cho rằng, vừa qua người dân rất bất bình về vụ giang hồ gây rối trật tự, bao vây xe và công an ăn nhậu trong giờ làm việc tại TP Biên Hòa. Yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong vụ việc này có cả một đồng chí đại tá về hưu, nếu sai phạm thì cũng phải xử lý. Rồi tình trạng các băng nhóm giang hồ hoạt động gây bức xúc trong dân đề nghị Công an TP Biên Hòa phải xử lý quyết liệt. 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cử tri nêu thời gian qua vẫn được giải quyết nhiều. Có vấn đề cũ chưa xong lại phát sinh vấn đề mới, và có vấn đề giải quyết rồi người dân chưa đồng tình.

Với những vấn đề cụ thể tại địa phương, ông Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tăng cường lắng nghe, đối thoại với người dân. “Những phản ánh của cử tri về đạo đức, lối sống của cán bộ thì cần phải rà soát lại”, ông Thưởng nói.

Theo ông Thưởng, các vấn đề chung liên quan về chính sách đất đai, chính sách giáo dục chủ trương đấu tranh chống tham nhũng lãng phí, Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu với trách nhiệm của mình để tiếp tục rà soát đôn đốc và sẽ chỉ đạo giải quyết.

Cử tri phản ánh nhà chức trách chậm xử lý khi giang hồ vây xe công an

Trong buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh vừa qua tại thành phố Biên Hòa xảy ra vụ giang hồ chặn xe chở công an kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, gây mất an ninh trật tự. Theo cử tri, các ngành chức năng xử lý vụ việc này quá chậm, trong vụ việc lại có 2 sĩ quan công an tham gia ăn nhậu trong giờ làm việc.

Tiết lộ bất ngờ về nhân thân người gọi giang hồ vây xe công an tại Đồng Nai

Nghi can Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) - người được cho đã gọi giang hồ vây xe công an tại Đông Nai là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng đóng tại TP.Biên Hòa và là đại biểu HĐND phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa).

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Thủ tướng chỉ đạo: Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Đình chỉ công tác 2 sĩ quan cảnh sát trong vụ giang hồ chặn xe chở công an

Ngày 21/6, thông tin từ Công an tỉnh cho biết đã đình chỉ công tác 2 cán bộ sĩ quan công an liên quan đến vụ xô xát dẫn đến vụ việc nhóm người vây chặn xe chở những người này để phục vụ công tác  điều tra.

Cảnh sát khám xét nhà người gọi giang hồ vây ôtô chở công an

Sau 3 giờ khám xét nhà riêng cũng là công ty xây dựng của Lương, cảnh sát thu giữ 3 ổ cứng máy tính và nhiều hồ sơ, tài liệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng