Kết thúc phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2005

Giao ba Bộ xem xét lại việc cấp giấy hồng, giấy đỏ

Ông Nguyễn Kinh Quốc - Người phát ngôn của Thủ tướng - đã thông báo về vấn đề đang được dư luận quan tâm tại buổi họp báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra vào chiều qua (3/3)...

“Khi thảo luận về vấn đề này có thành viên Chính phủ cho rằng chỉ nên cấp một loại giấy nhưng cũng có ý kiến cho rằng cần phải cấp hai loại. Vì thế, Chính phủ giao Văn phòng Chính phủ làm đầu mối, các Bộ Tài nguyên - Môi trường, Xây dựng, Tư pháp bàn bạc để đưa ra giải pháp cho vấn đề giấy hồng (giấy  chứng nhận sở hữu nhà ở), giấy đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)” - Ông Quốc nói.

Tuy vậy, vẫn theo ông Kinh Quốc, giải pháp đưa ra phải đảm bảo thuận tiện cho người dân và tính pháp lý.

Cũng tại phiên họp này, Chính phủ đã nghe và cho ý kiến về dự thảo lần 1 Luật Chống tham nhũng và dự thảo nghị định của Chính phủ về thanh tra công vụ.

“Chính phủ nhất trí cần phải sớm hoàn thiện hai dự thảo trên trình Quốc hội và để Chính phủ ban hành nghị định nhưng trước mắt vẫn giao Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ khẩn trương tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện dự thảo” - Ông Quốc nói.

Về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm, theo ông Nguyễn Kinh Quốc có một số điểm đáng lưu ý như tốc độ tăng trưởng công nghiệp vẫn cao nhưng một số mặt hàng chủ lực và một số địa phương có chiếm tỷ trọng cao về công nghiệp có dấu hiệu tăng trưởng chững lại; tốc độ nhập siêu tăng quá cao so với cùng kỳ năm trước; chỉ số giá tiêu dùng tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn ở mức cao (tính chung 2 tháng đầu năm tăng 3,6% )...

Ông Kinh Quốc cho biết điểm đáng lưu ý là sau Tết mức giá hàng hoá hầu như không giảm theo quy luật. Trước tình hình đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Thương mại tăng cường kiểm tra, giám sát  các hoạt động thị trường, chống đầu cơ, tăng giá do độc quyền, đảm bảo chỉ số giá tiêu dùng tăng trong tầm kiểm soát trong những tháng tới và không vượt quá mức tăng mà Quốc hội đã thông qua.           

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá