Vụ sản phụ chết do sốc phản vệ thuốc gây tê ở Kon Tum:

Giao bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc cháu bé sơ sinh

TPO - Chiều 11/8, bác sĩ Võ Văn Thanh- giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, cho biết cháu bé sơ sinh con của sản phụ Đặng Thị Luận, 29 tuổi, ngụ thôn 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa nhi sơ sinh của Bệnh viện.

Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.
Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Chiều cùng ngày Sở Y tế Kon Tum đã có báo cáo số 2076/BC/SYT nêu về nguyên nhân cái chết của chị Luận là do sốc phản vệ thuốc gây tê sau khi mổ lấy thai nhi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Trước đó vào khoảng 23h ngày 8/8, anh Nguyễn Văn Khang (26 tuổi) chồng của sản phụ Đặng Thị Luận đưa vợ ra Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi để sinh con.Các bác sĩ nhận định chị Luận chưa tới thời điểm sinh, tình trạng sức khỏe vẫn bình thường. Đến 14h ngày 9/8, chị Luận được đưa vào phòng mổ và sau đó được bác sĩ tiêm thuốc gây tê để phẫu thuật lấy thai nhi ra ngoài. Hơn một giờ thai nhi được lấy ra khỏi bụng mẹ. 

Tuy nhiên, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho biết tình trạng sức khỏe của chị Luận đang nguy kịch vì sốc thuốc gây tê. Gia đình được bác sĩ yêu cầu đưa chị Luận chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cứu chữa.Tại đây bác sĩ thăm khám và nhận định chị Luân trong tình trạng hôn mê sâu, không còn mạch và tỉ lệ tử vong rất cao. Dù được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhưng chị Luân tử vong vào lúc 0h30 ngày 10/8.

Sở Y tế Kon Tum đã báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chỉ đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chăm sóc cho cháu bé (con nạn nhân), có hướng hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình bệnh nhân trong lúc nằm viện và thành lập Hội đồng chuyên môn độc lập để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân. “Sức khỏe của bé trai sơ sinh con sản phụ Đặng Thị Luận đang tiến triển tốt”- bác sĩ Võ Văn Thanh, cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng