Giao cảng Nha Trang cho tỉnh Khánh Hòa

TP – Đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sớm hoàn tất các công việc để ngày 1-4 có thể bàn giao cảng Nha Trang cho tỉnh chuyển đổi thành cảng du lịch. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo, như vậy trong buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, chiều 11-2.

Ngân sách tỉnh Khánh Hòa sẽ hoàn trả Vinalines kinh phí đầu tư nâng cấp cảng Nha Trang; Vinalines dùng toàn bộ khoản tiền này để nâng cấp cảng Ba Ngòi (TP Cam Ranh, Khánh Hòa). Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc sớm đầu tư nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh có đủ điều kiện của một cảng hàng không quốc tế.

Theo đó, giao cho Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam sớm xây dựng kế hoạch nâng cấp cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, hoàn thành xây dựng trong năm 2015 các hạng mục đường hạ cất cánh số 2, mở rộng nhà ga hành khách, hạ tầng kỹ thuật bảo đảm bay.

Về Cảng trung chuyển container quốc tế Vân Phong, Vinalines phải phối hợp với tỉnh Khánh Hòa mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài, chấp nhận khả năng nước ngoài đầu tư 100% vốn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá