Hà Nội chống thực phẩm bẩn:

Giao chỉ tiêu đi ruộng, vườn cho lãnh đạo 30 quận, huyện

TP - Ngày 12/4, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2016, với mục tiêu nhằm khắc phục tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, gà, thủy sản…

Trong tháng này, Hà Nội sẽ tổ chức 6 đoàn thanh kiểm tra liên ngành ATVSTP, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu - Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP thành phố yêu cầu, tất cả Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phụ trách ATTP phải trực tiếp đi kiểm tra ruộng vườn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm ít nhất 2 lần/tháng; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn phải ít nhất đi kiểm tra ATTP 1 lần/tuần; Đối với, Phó Chủ tịch UBND xã phường thị trấn phụ trách ATTP phải trực tiếp đi kiểm tra ít nhất 2 lần/tuần, ghi rõ biên bản ngày giờ đi kiểm tra. Địa phương nào để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn, ngộ độc tập thể sẽ bị phê bình đích danh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá