Giao lưu nhân chứng lịch sử gặp Bác Hồ

TP - Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước (12/1/1967 – 12/1/2017), Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện quan trọng ý nghĩa này.

Theo đó, Hội Cựu TNXP phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi sự kiện, gồm: Lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước tại Hà Nội với sự tham dự của 450 – 500 đại biểu, trong đó có nhiều Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động là cựu TNXP; tổ chức đoàn đại biểu Cựu TNXP và Đoàn thanh niên đặt vòng hoa viếng Bác và tham quan, giáo dục truyền thống tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; tổ chức các Đoàn hành trình tri ân, thăm hỏi tặng quà, trao sổ tiết kiệm cho các Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị TNXP địa phương.

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện có giao lưu các nhân chứng lịch sử gặp Bác Hồ tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước và TNXP hiện nay đang làm nhiệm vụ tại các địa phương. Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cho biết, hiện Hội phối hợp T.Ư Đoàn chuẩn bị chu đáo nội dung cho Lễ kỷ niệm, đồng thời huy động nguồn lực trao sổ tiết kiệm cho Cựu TNXP. Dịp này, báo Tiền Phong tặng 100 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng