Giao lưu nữ trí thức trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

TPO - Ngày 4-3-2012, Hội Nữ Trí thức Việt Nam và Công ty Cổ phần Traphaco phối hợp với báo điện tử VTC News tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến trên web (www.vtc.vn).

Chủ đề cuộc giao lưu “Nữ trí thức Việt Nam với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập .

Nội dung buổi giao lưu xoay quanh một số vấn đề chính như sau: Thực trạng về bình đẳng giới trong hoạt động khoa học công nghệ; Sự thừa nhận khả năng lãnh đạo của phụ nữ trong các ngành, các lĩnh vực nhưng trong thực tế việc đặt họ vào đúng vị trí đó không phải là điều dễ dàng; Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa hai vai trò của người phụ nữ: trong gia đình và ngòai xã hội; Những kinh nghiệm của một số Nữ trí thức đã đạt được nhiều thành quả và được xã hội ghi nhận; Vai trò của Nữ trí thức Việt Nam trong hội nhập quốc tế; Đề xuất ý kiến và giải pháp để cải thiện tình trạng ở ở trình độ chuyên môn nghiệp vụ càng cao, cấp bậc càng cao tỉ lệ nữ càng thấp.

Cuộc giao lưu sẽ diễn ra trong thời gian từ 9h đến 10h30 ngày 4-3 với khách mời là bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và một số nữ lãnh đạo các Bộ, Ngành. Sẽ có 03 bộ đầu thu VTC HD05 dành tặng cho 03 câu hỏi hay nhất được độc giả bình chọn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng