Giao thông thông minh góp phần giảm tai nạn

TP - Ngày 24/9, tại hội thảo toàn cảnh công nghệ thông tin năm 2015, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM cho rằng Việt Nam đang hội đủ điều kiện để triển khai giao thông thông minh ở một số đô thị lớn. Hệ thống giao thông thông minh sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Theo thạc sỹ Hà Hoàng Huy, Phó giám đốc kinh tế đối ngoại Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn, TPHCM, đã bước đầu ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành giao thông. 

Cụ thể, TPHCM hiện có 822 chốt có tủ điều khiển tín hiệu giao thông, trong đó gần 4% chốt đèn kết nối về trung tâm điều khiển. Hệ thống camera giám sát giao thông của TPHCM hiện đang có khoảng 383 bộ được gắn dọc các trục đường chính của thành phố. Mật độ phủ của các camera còn thấp và chưa được tích hợp các ứng dụng và chức năng thông minh. 

Ngoài ra, TPHCM có 41 bảng thông tin giao thông điện tử được kết nối về Trung tâm điều khiển đường hầm Thủ Thiêm. TPHCM có một trung tâm điều khiển giao thông đường hầm Thủ Thiêm theo dõi và điều khiển đèn giao thông, giám sát hệ thống camera, đo kiểm tốc độ và lưu lượng xe di chuyển trong đường hầm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá