Giáo viên không có lương, thưởng Tết vì hiệu trưởng về hưu

Hàng chục giáo viên trường tiểu học Lê Mạnh Trinh (Thanh Hóa) nghỉ Tết mà không được nhận lương, thưởng do hiệu trưởng cũ đã nghỉ hưu còn hiệu trưởng mới chưa được bổ nhiệm.

Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh. Ảnh: L.H.
Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh. Ảnh: L.H.
Theo phản ánh của 26 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), hằng tháng giáo viên được trả lương từ ngày 10 đến 15, Tết Nguyên đán hằng năm, họ thường được nhận cả lương tháng 1 và tháng 2. Còn năm nay, các giáo viên nghỉ Tết mà chưa được nhận lương tháng 1.

Nguyên nhân là từ ngày 1/1, cả hiệu trưởng và hiệu phó của trường nhận quyết định nghỉ hưu. Mọi công việc quản lý, duy trì hoạt động giảng dạy được giao cho thư ký, nhưng cán bộ này không thể duyệt lương thay chức danh hiệu trưởng.

"Sau buổi học cuối năm (ngày 20/1), các giáo viên Trường tiểu học Lê Mạnh Trinh tủi thân chia tay nhau mà không có lương, không có quà", một cán bộ cho biết.

Ông Lê Văn Phúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa, xác nhận trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh chưa có hiệu trưởng nên chưa có ai ký duyệt cho giáo viên nhận lương. “Phòng đang lên phương án để một vài ngày tới giải quyết lương cho giáo viên kịp ăn Tết”, ông Phúc nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá