Giáp Tết, đường sá kẹt cứng!

Những ngày này tại TPHCM, mật độ giao thông trên các tuyến đường bắt đầu tăng cao khiến cho tình hình ùn tắc giao thông xảy ra ở nhiều nơi.

Mật độ giao thông dày đặc tại vòng xoay công trường Dân Chủ.
Đặc biệt, ở những tuyến đường cửa ngõ dẫn vào khu trung tâm thành phố thường xuyên xảy ra kẹt xe, có thời điểm kẹt trong 3-4 giờ liền.

Kẹt cứng ở những tuyến đường cửa ngõ

Trong hai ngày 5 và 6/1, trục đường Trường Chinh - CMT8, nối QL22 (hướng đi Tây Ninh) dẫn vào khu trung tâm thành phố đều xảy ra kẹt xe trong suốt 1-2 giờ.

Theo ghi nhận của PV tại trục đường trên, tại các đoạn ngã tư Bảy Hiền, công viên Lê Thị Riêng, đoạn gần nút giao Tân Kỳ - Tân Quý, khu vực chợ Hoà Hưng, lượng xe gắn máy, xe buýt chen chật cứng kéo dài cả cây số vào những giờ cao điểm sáng - chiều.

Kẹt xe trên đường Trường Chinh - CMT8 cũng nhanh chóng lan sang tuyến đường huyết mạch Cộng Hoà (nối đường Trường Chinh đến vòng xoay Lăng Cha Cả). Hướng quốc lộ 13 (nối với Bình Dương), những ngày qua cũng đối mặt với tình trạng quá tải cả những giờ thấp điểm và ngày nghỉ cuối tuần.

Chiều 4/1, giao thông khu vực trên gần như tê liệt hoàn toàn trong hơn 3 giờ.

Tương tự, trên một số trục đường cửa ngõ khác nối TPHCM với các tỉnh Đồng Nai, Long An: Xa lộ Hà Nội, Kinh Dương Vương..., mật độ giao thông tăng cao, làm cho tốc độ lưu thông của các phương tiện chậm như rùa bò.

Kẹt xe sẽ trầm trọng hơn

Theo nhận định của Phòng CSGT - Công an TP và Ban ATGT TP, những ngày qua, nhu cầu đi lại mua sắm của người dân TP cũng như người dân một số tỉnh lân cận đổ dồn về TPHCM tăng cao, trong khi diện tích mặt đường lại bị thu hẹp bởi hàng trăm "lô cốt" của các công trình nên kẹt xe diễn ra nhiều hơn.

Từ ngày 12/1, ga Sài Gòn bắt đầu vào đợt cao điểm tăng cường tàu chạy phục vụ dịp Tết, với khoảng 15-17 đôi tàu mỗi ngày (tăng gấp đôi ngày thường) cũng ảnh hưởng xấu đến giao thông, vì tuyến đường sắt đi qua địa bàn TP giao cắt với 14 tuyến đường bộ.

UBND TP đã chỉ đạo sở, ngành liên quan phối hợp, tập trung các lực lượng CSGT, thanh tra GTVT, thanh niên xung phong, cảnh sát trật tự, dân quân tự vệ... trực ứng cứu, tăng cường cảnh giới nhằm hạn chế tối đa các sự cố gây ùn tắc giao thông hoặc xử lý giải toả nhanh khi có xảy ra sự cố, ùn tắc.

Riêng Sở GTVT, thành phố giao phải kiểm tra các rào chắn thi công công trình trên mặt đường, tổ chức điều tiết, hướng dẫn giao thông. Sở GTVT đã yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu có công trình rào chắn chiếm đường thường xuyên xảy ra ùn tắc như: Âu Cơ, Luỹ Bán Bích, Lý Chính Thắng... bố trí người tham gia điều tiết, hướng dẫn giao thông.

Ngoài ra, từ nay đến Tết, các đơn vị sẽ tháo dỡ 116 trong tổng số khoảng 240 "lô cốt" trên 25 tuyến đường.

Theo Trần Phan
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá