Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội

TPO - Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết, con đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1) trước nhà Văn hóa Thanh niên lại trở nên nhộn nhịp với hình ảnh của những ông đồ mặc áo dài khăn đóng ngồi cho chữ, vẽ tranh truyền thần hay người người xúng xính quần áo mới bước chân xuống phố chụp hình.

Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 1 Khung cảnh những ông đồ “bày mực tàu giấy đỏ, trên phố đông người qua” thu hút rất nhiều người đi ngang qua con đường này. 
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 2 
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 3 Bên cạnh những ông đồ già là những bà đồ, ông đồ trẻ, với những nét chữ cũng khá tinh tế và chuyên nghiệp. Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 4 Theo các ông đồ, bà đồ, người tới đây xin chữ thường đề nghị viết chữ “Hiếu”, “Tài”, “Nghĩa”, “Trí”.
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 5 Năm nay phố Ông đồ ở Nhà văn hóa Thanh niên hoạt động từ ngày 7 – 2 đến hết ngày 23 – 2 (tức là từ ngày 19 tháng Chạp tới ngày Mùng 5 Tết).
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 6 Một trong những câu được yêu cầu viết nhiều nhất là câu: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 7 Giới trẻ ở thành phố cũng tập trung về đây để chụp hình, xin chữ. Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 8 Bên cạnh hoạt động cho chữ là các hoạt động khác cũng khá thu hút như vẽ chân dung, chụp hình miễn phí, tạo hình cosplay…
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 9 Nhiều cặp trai gái tay trong tay xuống phố chụp hình bên những cành mai vàng, những cành đào hồng thắm.
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 10
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 11
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 12 Bạn trẻ tạo dáng bên hoa mai
Giáp tết phố Ông đồ Sài Gòn vui như trẩy hội - ảnh 13 Trẻ em, người lớn đều háo hức khi đến phố ông đồ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá