DMCA.com Protection Status

Giật mình với 3 tấn kim chi hết hạn sử dụng ở Hà Nội

TPO - Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ 3 tấn kim chi đóng gói đã hết hạn sử dụng tại kho hàng của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại DongYangnongsan có trụ sở tại số 8 đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Giật mình với 3 tấn kim chi hết hạn sử dụng ở Hà Nội

Số kim chi này do công ty nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Cơ quan chức năng phát hiện đây là loại kim chi được làm từ củ cải đóng gói, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trên bao bì đều dán nhãn Hàn Quốc. Dù đã hết hạn sử dụng từ gần 1 tháng trước nhưng công ty này vẫn cất giữ trong kho lạnh để cung cấp cho chuỗi các nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội. Hiện toàn bộ 3 tấn kim chi hết hạn sử dụng đã bị Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ và buộc tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ kim chi chất lượng không đảm bảo nhưng vẫn được cung cấp cho nhiều nhà hàng tại Hà Nội. Điển hình như chiều 7/8/2015 cơ quan chức năng cũng đã bất ngờ ập vào kiểm tra, đã phát hiện, bắt quả tang hơn 1 tấn thực phẩm lậu thuộc 3 chủng loại: kim chi muối, cá khô và dầu mè đang được lưu giữ tại kho hàng của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại DongYangnongsan./.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng