Giấy phép lái ô tô giả 3 triệu đồng

TP - Sáng 7/9, Công an Thành phố Thanh Hoá đã bắt giữ 2 người trong đường dây chuyên làm giấy phép lái xe mô tô giả bằng công nghệ mới và các loại bằng đào tạo nghề.

> CSGT 'xử' đầu trọc, xăm trổ không MBH
> Nhiều thanh niên đầu trọc, xăm trổ vi phạm giao thông bị xử phạt

Hai người bị bắt giữ là: Lê Sỹ Sơn (SN 1981) ở xã Quảng Thành, TP Thanh Hóa và Phạm Ngọc Lim (SN 1967) ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân. Khám xét khẩn cấp nhà của 2 người này, Công an TP Thanh Hoá đã thu giữ một số lượng lớn giấy phép lái xe môtô và ôtô giả bằng công nghệ PED; thu giữ một số bằng đào tạo nghề và các hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe có chữ ký và con dấu giả của các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Bước đầu hai người này khai nhận đã đi thu gom ảnh, CMND của những người có nhu cầu cấp GPLX nhưng không muốn đi đào tạo, sau đó làm giả hồ sơ, chữ ký, con dấu và các GPLX bằng công nghệ PED của các trung tâm sát hạch cấp GPLX trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa với giá từ 700.000đồng đến 3.000.000đồng/chiếc. Từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, 2 người này đã câu kết với nhiều người khác bán ra thị trường hàng trăm giấy phép lái xe môtô giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá