Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc

Sau 39 năm thất lạc, nhờ những người tốt bụng không ngừng cưu mang, giúp đỡ, bà Bê đã trở về đoàn tụ gia đình ngỡ như chuyện cổ tích.

Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 1 Vào một đêm năm 1975, Võ Thị Bê cùng với những đứa trẻ trong thôn Thế Bình, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đi xem phim màn ảnh rộng ở sân bãi. Đang say sưa, tiếng đấu súng rền vang, những đứa trẻ trong làng buông tay chạy tán loạn, riêng Bê "chết điếng" vừa khóc vừa chạy thục mạng thất lạc trong đêm không biết đường về nhà. Sau 39 năm thất lạc, lang thang xin ăn, một số gia đình thương tình đưa về nuôi, giúp việc trong nhà. Từ cô gái ngây thơ 14 tuổi, đến nay tròn 53 tuổi bà mới trở về đoàn tụ cùng mẹ ở tuổi 85 tuổi "gần đất, xa trời"
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 2 Từ chiều tối qua đến trưa 22/2, bà con lối xóm tập trung đến nhà cụ Trần Thị Yến (mẹ của bà Bê) chia vui với người phụ nữ đáng thương của làng sau 39 năm lưu lạc trở về đoàn tụ gia đình. " Suốt bao nhiêu năm qua tôi thẫn thờ, khóc khô nước mắt nhớ mẹ, anh em nhưng trong tâm trí không sao nhớ nổi đường về. May mà có nhiều gia đình như bác Hai Tiên, bà Biên, các chị tiểu thương ở chợ Châu Ổ, anh Hương xe ôm cưu mang, giúp đỡ đưa thông tin cá nhân của tôi lên sóng truyền hình nên người thân mới tìm được, đưa tôi trở về sum họp như ngày hôm nay", bà Bê xúc động nói
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 3 Căn nhà của cụ Yến thường ngày vắng vẻ, từ chiều tối qua đến sáng 22/2, nhiều người đến nhà cùng chia vui.
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 4 Vui mừng con gái thất lạc 39 năm trở về, gia đình cụ Yến cùng bà con trong tộc, họ làm mâm cúng báo cáo tổ tiên; đồng thời mở tiệc đãi bà con xóm, làng
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 5 Bà Bê rưng rưng xúc động cầm ba nén hương khấn vái trước bàn thờ tổ tiên trong ngày đầu tiên đoàn tụ gia đình.
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 6 Sau 39 năm tìm con trong nước mắt tuyệt vọng, giờ đây cụ Yến mới có nụ cười viên mãn sum họp cùng con gái. "Bao nhiêu năm hai vợ chồng tôi đi khắp trong Nam, ngoài Bắc tìm con gái nhưng đều vô vọng. Gia đình từng nghĩ con đã chết, lập bàn thờ cúng. Vậy mà giờ đây nó trở về tôi mừng vui quá đỗi, còn hạnh phúc nào sánh bằng", cụ Yến thổ lộ.
Giây phút đoàn tụ của người phụ nữ 39 năm lưu lạc - ảnh 7 Bà Võ Thị Xi, người năm xưa cùng bà Bê đi xem phim màn ảnh rộng ở sân bãi của xã. " Chúng tôi đang nắm tay xem phim thì bất ngờ tiếng súng ở xung quanh nổ vang trời. Trong lúc hoảng loạn, Bê rời tay chạy đi trong đêm đi đâu cũng không biết nữa. Đêm hôm ấy, gia đình bà Yến cùng mọi người trong thôn tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không tìm thấy tung tích. Tôi không thể tin được từ ngày thất lạc hôm ấy, đến nay Bê còn sống sót trở về gặp lại người thân, bà con xóm làng. Đúng là điều kỳ diệu giống chuyện cổ tích", bà Xi bộc bạch

Theo Ngôi Sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá