Vụ tai nạn 20 người thương vong tại Bình Thuận:

Giây phút kinh hoàng trên chuyến xe về quê ăn Tết

TPO - Hàng chục hành khách chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, nhiều người trên mặt, quần áo còn vương máu thẫn thờ vào nhận hành lý từ công an để sang chiếc xe khác tiếp tục hành trình.

Cụ Nguyễn Thị Tỉnh đang chờ nhận hành lý.
Cụ Nguyễn Thị Tỉnh đang chờ nhận hành lý.

10 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc giữa 2 xe khách xảy ra vào sáng nay (9/2) trên quốc lộ 1(đoạn qua thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) thì 9 nạn nhân là người đi trên xe khách 25 chỗ BKS 86B 002.84. Ba người còn lại trên chiếc xe này cũng đều bị thương nặng. 

Hành khách trên chiếc xe khách giường nằm BKS 51B 141.22 hầu hết đều quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang trên đường về quê đón tết.

Đến 9 giờ 30 sáng nay, tỉnh Bình Thuận đã điều hai xe ô tô chở khách loại 45 chỗ đến huyện Hàm Thuận Nam đón những hành khách bị nạn trên chiếc xe giường nằm tiếp tục hành trình về quê.

Hàng chục hành khách chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, nhiều người trên mặt, quần áo còn vương máu thẫn thờ vào nhận hành lý từ công an huyện Hàm Thuận Nam để sang xe khác được điều động đến tiếp tục hành trình.

Chị Phan Thị Hằng quê ở Nam Đàn, Nghệ An đứng ở 1 góc sân vừa khóc vừa nói chuyện qua điện thoại với người thân về vụ tai nạn. Quê ở Nghệ An, vào TP Hồ Chí Minh lập gia đình sinh sống, năm nay khi con trai được 2 tuổi, chị Hằng đưa con cùng người em trai lên chiếc xe giường nằm về quê. Lên xe ở Bình chánh, TP Hồ Chí Minh vào tối qua.

Gần 1 giờ sáng xe đến huyện Hàm Thuận Nam, chị Hằng đang nhìn những vườn thanh long rực sáng đèn bên đường thì bất ngờ nghe tiếng va chạm mạnh, chiếc xe chao đảo lao sang bên trái đường. Hốt hoảng bế con lần xuống xe, trước mắt chị Hằng là cảnh tượng tan hoang của hai chiếc xe, nhiều người chết văng ra mặt đường, người bị thương hoảng loạn kêu cứu, la khóc.

Cụ bà Nguyễn Thị Tỉnh (80 tuổi, quê Nghệ An) kể lại, cụ vào thăm cháu ở TP Hồ Chí Minh và trở về quê ăn tết trên chiếc xe giường nằm. Cụ và người cháu yên tâm vì đây là chiếc xe cùng quê ở Nghệ An nên không lo bị bắt chẹt dọc đường. Đang ngủ thì chỉ nghe tiếng tông xe cực mạnh, sau đó mọi người nhốn nháo lao ra khỏi xe. Bò theo sàn xe, cụ thoát được ra ngoài và may mắn không bị thương tích. Ngồi chờ lấy hành lý lên xe, cụ nói sợ lắm rồi, chỉ mong được nhanh chóng về nhà.

Giây phút kinh hoàng trên chuyến xe về quê ăn Tết - ảnh 1 Chị Dương Thị Hồng Nhung tại bệnh viện Hàm Thuận Nam.

Đến 10 giờ sáng, trong số những hành khách bị thương được đưa vào bệnh viện Hàm Thuận Nam thì có 3 người bị thương nặng được đưa lên tuyến trên, một người là Nguyễn Thanh Tiến (32 tuổi, quê Anh Sơn, Nghệ An, tài xế xe giường nằm) được bệnh viện xác nhận đã tử vong ngoại viện. Còn 7 người đang được theo dõi tại bệnh viện.

Chị Dương Thị Hồng Nhung quê ở Anh Sơn, Nghệ An làm công nhân ở khu chế xuất Linh Trung (Thủ Đức) cho biết chị xin nghỉ phép kết hợp nghỉ tết để về quê có việc gia đình. Đang ngủ ở hàng ghế đầu, nghe tiếng đâm mạnh giữa hai xe ô tô, đầu bị đập vào vật cứng, ngất xỉu. Tỉnh lại thấy mình đang nằm ở bệnh viện đầu đã được băng bó.

Giây phút kinh hoàng trên chuyến xe về quê ăn Tết - ảnh 2

Số hành khách được chuyển sang xe khác tiếp tục hành trình về quê.

Những người tử vong trên chiếc xe 25 chỗ đều là người dân ở TP Phan Thiết. Nhiều người chọn chuyến xe sớm này để đi khám bệnh, lấy hàng buôn bán để mong được sớm về nhà trong ngày.

Trong số đó có hai cha con anh Trần Văn Mậu (36 tuổi) và con trai là Trần Trung Nhân (2 tuổi). Anh Mậu đưa con trai đi khám bệnh ở TP Hồ Chí Minh nhưng vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng cả hai người. Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm, các nạn nhân đã được người thân đưa về nhà.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã đi thăm các nạn nhân và bước đầu hỗ trợ 7 triệu đồng/người chết và 3 triệu đồng/người bị thương.

Danh sách nạn nhân tử vong

1. Trần Văn Mậu (36 tuổi), ngụ KP1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận

2. Trần Trung Nhân (2 tuổi) ngụ KP1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết

3. Võ Lê Phương Trang (31 tuổi), ngụ quận Gò Vấp, TP HCM

4. Đặng Quốc Dũng (31 tuổi), ngụ quận Gò Vấp, TP HCM

5. Võ Thị Nở (43 tuổi), ngụ KP3, phường Phú Hài, TP Phan Thiết

6. Nguyễn Thanh Tiến (32 tuổi), ngụ Anh Sơn, Nghệ An (lái xe 51B)

7. Ngô Minh Kiệt (45 tuổi), ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết (lái xe 86B)

8. Nguyễn Văn Định (49 tuổi), ngụ Phan Thiết, Bình Thuận

9. Lê Thanh Tuấn (23 tuổi), ngụ Cà Mau

Một người chưa rõ danh tính 

Danh sách những người bị thương

1. Dương Thị Hồng Nhung (19 tuổi), trú Nghệ An

2. Cao Trình Hoàng Long (25 tuổi), trú Nghệ An

3. Đậu Văn Bảy (38 tuổi), trú Quỳnh Lưu, Nghệ An

4. Nguyễn Văn Tuấn (36 tuổi), trú Nghệ An

5. Trịnh Thị Sỹ (27 tuổi), trú Nghệ An

6. Phan Thị Hằng (16 tuổi), ngụ Nghệ An

7. Lê Hữu Thiên Tân (37 tuổi), ngụ TP Phan Thiết, Bình THuận

Điều trị tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận

8. Võ Đăng Khoa (26 tuổi) trú TP Phan Thiết

9. Lê Quang Thanh (38 tuổi) trú TP Phan Thiết

10. Lưu Văn Chính (46 tuổi), trú quận 7, TP HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá