Giây phút phá cửa cứu cả gia đình trong biển lửa

TPO - Nghe tiếng phụ nữ và trẻ em kêu cứu vang lên từ trong cửa hàng khóa trái, gần chục người lao tới, phá cửa giải cứu các nạn nhân trong khói lửa mịt mù. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa lên taxi cấp cứu tại viện bỏng.

Sáng sớm 18/5, một vụ cháy lớn bùng phát tại khu vực chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm một người chết và 3 người khác bị thương trong cùng một gia đình. Ngoài ra, đám cháy còn thiêu rụi nhiều tài sản của 8 cửa hàng.

Có mặt tại thời điểm xảy ra đám cháy, ông Nguyễn Văn Tuấn (52 tuổi, quê Hà Nam) chủ một cửa hàng gần đó - người trực tiếp cùng gần 10 người khác đã phá cửa cứu 3 mẹ con trong cửa hàng bánh mỳ sau đó gọi xe taxi đưa đi viện cấp cứu.

Ông Tuấn cho biết, lúc đó khoảng 5h45 sáng, khi ông đang trên đường đi chợ về thì nghe tiếng hô hoán có cháy ở cửa hàng gần đó nên đã vội vàng chạy ra. Khi ra đến nơi khói bốc lên bao trùm toàn bộ tiệm bánh mỳ số 26 Phùng Khoang. Ngay lập tức, ông cùng khoảng 10 người nữa phá cửa sắt giải cứu các nạn nhân bên trong. 

“Do cửa khóa trái bên trong nên tôi phải lấy thanh sắt phá tung ra vì nhiều người chạm tay vào cửa bị bỏng”, ông Tuấn kể lại.

Giây phút phá cửa cứu cả gia đình trong biển lửa - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tuấn đã cùng hơn 10 người khác phá cửa sắt cứu 3 mẹ con đi cấp cứu. Ảnh: Thanh Hà.

Khi vào tới bên trong, lửa bao trùm toàn bộ lối đi lên gác xép của ngôi nhà, bên trên có một người phụ nữ đang kêu cứu. Ngay lập tức nhiều người đã dùng bình cứu hỏa mini và lấy nước để dập lửa.

“Ngọn lửa khu vực cầu thang tạm thời được khống chế, mọi người đã nhanh chóng chuyển 3 mẹ con ra ngoài đưa lên xe taxi đi cấp cứu”, ông Tuấn cho biết.

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng bao trùm cả cửa hàng bánh mỳ rồi lan sang các ki-ốt bán quần áo, giày dép thời trang xung quanh, thiêu rụi nhiều hàng hóa.

Giây phút phá cửa cứu cả gia đình trong biển lửa - ảnh 2 Cửa hàng quần áo trẻ em bên cạnh cửa hàng bánh mỳ bị thiêu rụi. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Được biết, ngôi nhà có một gác xép ở phía trên là nơi sinh hoạt của cả gia đình chủ cửa hàng bánh mỳ. Theo một số người dân tại khu vực chợ Phùng Khoang thì thời điểm xảy ra đám cháy, một người giúp việc của cửa hàng này đã về quê và chưa lên Hà Nội.

Giây phút phá cửa cứu cả gia đình trong biển lửa - ảnh 3 Cửa hàng nơi xảy ra đám cháy. Ảnh: Thanh Hà.
Giây phút phá cửa cứu cả gia đình trong biển lửa - ảnh 4 Hiện tại toàn bộ khu vực trên bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Thanh Hà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, khoảng 8 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Ngay sau đó đám cháy được khống chế và thi thể của chủ cửa hàng cũng được tìm thấy và đưa đi.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá