Gió mùa đông bắc ảnh hưởng toàn miền Bắc

TP - Cùng lúc với sự suy yếu của bão số 8 thành áp thấp nhiệt đới và tan dần, từ tối và đêm qua 4/10, đợt gió mùa đông bắc mới lại tràn về miền Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV) cho biết: Đợt gió mùa đông bắc này sẽ ảnh hưởng toàn vùng Bắc Bộ và cả tỉnh Thanh Hóa. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông, có thể có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ sẽ giảm khoảng 3 - 4oC, phổ biến từ 18 - 30oC, trời chuyển mát trong ngày Chủ nhật và một hai ngày đầu tuần tới.

Cùng lúc với sự tràn về của khối không khí lạnh, bão số 8 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sáng sớm hôm qua trên vùng biển phía Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), dự báo, hôm nay sẽ tan dần ở vùng phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Hôm nay và ngày mai, vùng Nam Trung Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, nhiệt độ từ 23 - 33oC; Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác; đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 22-32oC, riêng Tây Nguyên từ 17 - 30oC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá