Gió mùa đông bắc mạnh vào cuối tuần

TPO - Dự báo khoảng Thứ Bảy, Chủ Nhật tuần này (15-16/2), một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta khiến nền nhiệt giảm sâu, vùng núi rét đậm.

Không khí lạnh có thể gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ những ngày cuối tuần. Ảnh: Nguyễn Hoài.
Không khí lạnh có thể gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ những ngày cuối tuần. Ảnh: Nguyễn Hoài.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 15-16/2, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng tác động xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, từ đêm thứ Bảy đến ngày Chủ Nhật, các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào nhẹ. Những ngày sau đó có mưa vài nơi.

 Mưa cũng mở rộng ra các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế). Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, mưa rào trong ngày Chủ Nhật (16/1). Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và dông từ ngày 17-20/2. Các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác vào thứ Hai (17/2).

 Cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm sâu từ 8-10 độ. Tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất còn 16-19 độ, trời rét. Các tỉnh vùng núi như Lạng Sơn xuống 13-15 độ, Quảng Ninh 14-17 độ, trời rét đậm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh giảm còn 16-19 độ, trời rét, trong khi các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ cao nhất khoảng 19-22 độ, trời rét.

 Tuy nhiên, trước khi gió mùa đông bắc tràn về cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trải qua vài ngày trời nắng vào trưa chiều, có sương mù và sương mù nhẹ vào sáng sớm, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 28-30 độ.

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ nay đến đầu tháng 3, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh. Sau đợt không khí lạnh mạnh vào ngày 15-16/2, tiếp tục có nhiều đợt không khí lạnh tăng cường.

Gió mùa đông bắc tăng cường, trời tiếp tục rét nhiều ngày

Gió mùa đông bắc sẽ gây mưa, mưa nhỏ cho các tỉnh Bắc Bộ, mưa rào ở Bắc Trung Bộ, trời tiếp tục rét nhiều ngày.

Gió mùa đông bắc sắp về, miền Bắc lại mưa rét

Dự báo thứ Hai đầu tuần tới (3/2), một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây mưa rào diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm sau đó.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào, lạnh sâu đúng đêm giao thừa

Đợt gió mùa đông bắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc từ chiều mai. Đêm giao thừa sẽ ảnh hưởng đến toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, gây mưa rào và rét sâu.

Trời nắng những ngày giáp Tết, gió mùa đông bắc mạnh vào chiều 30

Từ nay cho đến chiều 30 Tết, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì thời tiết rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng trong khi những khu vực còn lại đêm không mưa, ngày nắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá