Gió mùa đông bắc sắp tràn về, miền Bắc mưa rét

TPO - Từ chiều mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó mở rộng đến Bắc và Trung Trung Bộ, gây mưa rét.

Gió mùa đông bắc sắp tràn về, miền Bắc mưa rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều mai (11/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Từ tối và đêm mai, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm mai (11/01) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ đêm mai, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 11/01, trời chuyển rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/01 có rét đậm. Nhiệt độ vùng đồng bằng dao động từ 13-16 độ, vùng núi từ 10-13 độ, vùng núi cao dưới 13 độ.

Trong đợt gió mùa đông bắc này, trời rét nhất vào Chủ Nhật (12/1) sau đó tăng chậm. Tình hình thời tiết nắng sẽ chấm dứt.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều mai (11/01), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6,  giật cấp 7, biển động.

Thủ đô Hà Nội dự báo chiều tối và đêm mai (11/01) có lúc có mưa. Từ đêm mai trời chuyển rét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá