Gió mùa đông bắc sẽ gây rét đậm trở lại

TP- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc sau gần một tuần ấm áp lại trỏ nên rét đậm, dù không kéo dài như trước.

Trong các ngày từ 21 đến 23/2, ở miền Bắc có nắng từ sáng sớm và kéo dài hầu như cả ngày. Điều đáng chú ý là nhiệt độ tăng khá nhanh, cao nhất lên đến 21-26 độ C. Một số địa phương lên cao hơn như Sơn Động (Bắc Giang) 27,8 độ C, Phù Yên (Sơn La) 28,6 độ C, Cửa Ông (Quảng Ninh), Bắc Giang, Vĩnh Yên, Phú Thọ 26,5 độ C, Hà Nội 26,2 độ C. 

Từ hôm qua (Chủ nhật 24/2), đến hôm nay, thời tiết thay đổi, trời âm u, có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ thấp nhất vẫn giữ như vài ngày qua, phổ biến từ 15-18 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất giảm khoảng 2-3 độ C và phổ biến từ 21-24 độ C.

Đáng chú ý, từ phía bắc, một bộ phận không khí lạnh mới đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, chiều và đêm mai, thứ Ba 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ rải rác, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5, vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Ở Bắc bộ trời chuyển rét, trong đó có khoảng 2-3 ngày rét đậm tập trung vào các ngày 27-29/2. Ở Bắc Trung bộ trời rét, trong đó Thanh Hóa và Nghệ An có khoảng 1-2 ngày rét đậm.

Nhiễu động sóng gây mưa nhiều nơi ở miền Trung

Như đã đưa tin, do ảnh hưởng của nhiễu động sóng nhiệt đới, trong ba ngày qua,  ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ có mưa rải rác, tổng lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, một số nơi lớn hơn như Ba Tơ (Quảng Ngãi) 42mm, Nha Trang: 40mm, Rạch Giá 47mm. Riêng vùng đảo Trường Sa có mưa rất to, lên đến 130mm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá