Gió mùa về, từ mai miền Bắc trở lạnh

TPO - Chiều nay (26/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đến đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.

Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.   

Dự báo: Chiều nay (26/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đến đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Từ ngày 27/10 ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều nay (26/10) ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; chiều tối và đêm, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 26/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Thời tiết Hà Nội: Hôm nay trời nắng, từ chiều tối có mưa rào và dông; Ngày mai trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.

Gió mùa về từ mai miền Bắc trở lạnh - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá