Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương

TPO - Việc giới thiệu các mẫu phương án kiến trúc lần này tạo điều kiện để người dân tiếp cận một cách dễ dàng, khách quan, toàn diện hơn với các ý tưởng thiết kế, từ đó có những ý kiến đóng góp phù hợp, giúp Huế có thêm một cây cầu mới đúng với tâm nguyện của nhiều người.

Giới thiệu rộng rãi các phương án thiết kế cầu qua sông Hương để người dân góp ý lựa chọn.
Giới thiệu rộng rãi các phương án thiết kế cầu qua sông Hương để người dân góp ý lựa chọn.

Ngày 30/5, Sở GTVT tỉnh TT-Huế tổ chức trưng bày 20 phương án kiến trúc cầu qua sông Hương tại trục đường Lê Lợi, cạnh Bảo tàng Văn hóa Huế (thuộc địa chỉ 25 Lê Lợi, thành phố Huế); nhằm lấy ý kiến người dân tham gia đóng góp lựa chọn phương án tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, kiến trúc, văn hóa Huế.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh TT-Huế hai lần tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc, tuy nhiên, mẫu thiết kế từng đạt giải nhất và được lựa chọn đã vấp phải nhiều luồng ý kiến không đồng tình của người dân, cũng như các nhà chuyên môn, bởi công trình chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lịch sử và văn hóa Huế. Mặt khác, phương án này được đánh giá là còn nặng nề, kết cấu chịu lực phức tạp, thi công khó khăn. 

Việc giới thiệu các mẫu phương án kiến trúc lần này tạo điều kiện để người dân tiếp cận một cách khách quan, toàn diện hơn với các ý tưởng thiết kế, từ đó có những ý kiến đóng góp phù hợp, giúp Huế có thêm một cây cầu đúng với tâm nguyện của nhiều người. Việc trưng bày, lấy ý kiến kéo dài đến hết ngày 29/6.

Được biết, công trình cầu mới qua sông Hương nằm ở vị trí từ đường Nguyễn Hoàng và Nguyễn Phúc Nguyên (phường Kim Long) nối vắt sang đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc), với chiều dài dự kiến 385 mét, rộng 40,5 mét. 

Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương - ảnh 1 Người dân dễ dàng tiếp cận thông tin, hình ảnh và góp ý lựa chọn mẫu thiết kế cầu mới qua sông Hương.
Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương - ảnh 2 Các phương án mẫu được giới thiệu lần này.
Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương - ảnh 3
Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương - ảnh 4
Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá