Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo

TPO - Một nhóm sinh viên các trường đại học tại Hà Nội nhiều năm liền chung tay giúp đỡ người dân thả cả trong ngày cúng ông Táo 23 tháng Chạp tại khu vực cầu Long Biên. Túi nilon được gom gọn và xử lý, góp phần bảo vệ môi trường.

Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 1 Hai ngày nay, các bạn trẻ trong nhóm tình nguyện hoạt động miệt mà vì "Đường Táo quân" sach sẽ và môi trường trong lành.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 2 Cá vàng của người dân được gom lại cho vào xô nhựa và thả dây xuống sát mặt nước.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 3 Những chú cá vàng được hòa mình vào dòng nước sông Hồng từ những chiếc xô nhựa.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 4 Hình ảnh hoạt động của nhóm tình nguyện trong những năm qua.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 5 Tro từ hương và hóa vàng mã được các bạn trẻ đổ xuống sông và giữ lại túi nilon.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 6 Nhiều người tự tay mang túi cá xuống sát mặt sông để thả.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 7 Một gia đình ở khu Thành Công, Ba Đình cũng mang cá ra thả ở sông Hồng.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 8Smatt Cott 24 tuổi (người Mỹ) miệt mài nhặt rác cùng các bạn trẻ tình nguyện dưới chân cầu Long Biên. Anh tạo dáng chụp hình khi nhặt được vỏ chai cùng mấy ly thủy tinh.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 9 Một nhón bạn trẻ đứng phía dưới cầu để đón và phân loại rác.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 10 Rác từ đồ thờ cúng được phân loại trước khi đưa đi xử lý.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 11 Rác, tro bám đầy thành cầu do một số người dân thiếu ý thức muốn tự tay mình đổ khi đứng từ mặt cầu.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 12 Một đống lớn "chiến lợi phẩm" mà các bạn trẻ thu gom được.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 13 Một người dân có mèo chết định ném xuống sông cũng được các bạn trẻ xin lại để đem đi chôn.
Giới trẻ chung tay bảo vệ môi trường ngày tiễn ông Táo - ảnh 14 Chụp ảnh cùng người dân đi thả cá sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá