Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015”

TPO - Tối ngày 28/3, cùng với nhiều thành phố trên khắp thế giới, TP.HCM cũng diễn ra sự kiện tắt điện tại nhiều cao ốc, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn để nhắc nhở mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Tại sân 4A, nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2015 với chủ đề “Thời gian hành động xanh”. Hơn 5.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn thành phố đã đến tham gia vào hoạt động. 

Điểm nhấn trong đêm là sự kiện 200 tình nguyện viên cùng 2 đại sứ chương trình là nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và vũ công Quang Đăng nhảy Flashmod – Vũ điệu hành động xanh, để khởi động cho nghi thức tắt đèn cùng hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015”. 

Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 1
Hai đại sứ chương trình cùng các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn ủng hộ “Giờ Trái đất 2015”

Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 2

Đúng 20 giờ 30 phút, tất cả đèn điện tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã được tắt. Sau đó, những ánh đèn led dùng pin tiết kiệm năng lượng được thắp lên đủ sáng lung linh cho chương trình văn nghệ mang thông điệp “Thời gian để hành động xanh”.

Các tình nguyện viên cùng hô vang khẩu hiệu “Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho 1 tương lai xanh”.

Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 3 
Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 4 
Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 5 
Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 6 
Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 7 
Giới trẻ Sài Gòn hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015” - ảnh 8 200 tình nguyện viên cùng nhảy Flashmod – Vũ điệu hành động xanh, để khởi động cho nghi thức tắt đèn cùng hưởng ứng “Giờ Trái đất 2015”..

Trước đó, từ ngày 14/3 đến ngày cuối chiến dịch, hàng loạt các dự án đã được triển khai thực hiện để hưởng ứng “Giờ Trái đất”. Hơn 1000 TNV của nhóm đạp xe đã lan tỏa thông điệp “Tắt đèn hơn 1 giờ” trên khắp các quận huyện của thành phố để vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường sống.

Cùng với dự án trên, còn có những dự án như: Mầm xanh Giờ Trái Đất, Năng lượng xanh, Tôi yêu Việt Nam xanh, Điểm đến 60+,… được đông đảo tình nguyện viên thực hiện và có sức lan tỏa rộng đến cộng đồng.

Đặc biệt, dự án “20 giây cho Giờ Trái đất xanh”, với  sự tham gia của 250 tình nguyện viên đã chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm  từ 5 đến 10 bạn, đứng tại các ngã tư lớn trên các tuyến đường thành phố, cùng khẩu hiệu và hình vẽ ý nghĩa, cổ động cho hoạt động về chương trình Giờ Trái đất 2015.

Các bạn tình nguyện viên đã giơ cao biểu ngữ “20 giây tắt máy”, “vì trái đất trong lành, hãy cùng hành động” hoặc “cho trái đất luôn xanh”,… và hô khẩu hiệu: “20 giây tắt máy, chung tay vì trái đất xanh”. Trong những ngày thực hiện dự án, đông đảo người dân đã hưởng ứng thực hiện tắt máy phương tiện khi gặp đèn đủ hơn 20 giây.

Chiều ngày 28/3, dự án “Tôi yêu Việt Nam xanh” được tổ chức với hội thi tìm hiểu kiến thức môi trường cấp thành với sự tham gia của đông đảo trường ĐH trên địa bàn thành phố đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo ra 1 sức lan tỏa lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng