Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo'

TPO - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM) vừa khai mạc, đã thu hút khá đông khách tham quan.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 hấp dẫn du khách
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 hấp dẫn du khách
Theo Ban tổ chức, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được tổ chức tại khu vực The Crescent trên khuôn viên rộng hơn 7ha. Riêng hạng mục Vườn Xuân được bố trí tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt, làm nên sự kết nối liền lạc giữa hai khu vực Đường Xuân và Vườn Xuân thông qua Cầu Ánh Sao, thuận tiện cho hành trình tham quan của mọi người.
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 1 Tấp nập người đến thưởng lãm ngay từ khi hội hoa mới khai mạc
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 2

Chủ đề “Sông nước tình xuân” tại Hội hoa xuân năm nay được thể hiện qua 3 điểm nhấn trên 4 khu vực: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân.

Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với nhà bè, ghe thuyền, làm sống lại câu chuyện Thủ Hoằng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện làm lý giải địa danh của mảnh đất Nhà Bè.

Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 3 Trẻ em vô cùng thích thú

Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân sẽ trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Trên Đường xuân, thảm thực vật thủy sinh của vùng sông nước phương Nam như mắm, đước, sú, tràm, mù u, trâm bầu… cũng được tái hiện.

Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 4

Bên cạnh đó là cuộc thi ảnh Du xuân 2018 dành cho mọi khách tham quan với ba chủ đề: Sum vầy (dành cho ảnh tập thể, gia đình), Dáng xuân (dành cho phái nữ) và Em bé mùa xuân (dành cho các bé thiếu nhi).

Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 5 Khung cảnh đầy sắc xuân

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, văn nghệ, một diện tích lớn cho khoảng 250 gian hàng hoa kiểng và 80 gian hàng đặc sản ẩm thực vùng miền, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của khách.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 kéo dài đến ngày 14/2 (29 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 20/2 (mùng 5 Tết).

Đây còn là nơi để các bạn trẻ lưu giữ lại cho mình những “pô” hình sống ảo ưng ý trong dịp Tết đến, xuân về.
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 6
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 7
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 8
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 9
Giới trẻ tấp nập đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 'sống ảo' - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá